Bảo hiểm Bảo Việt nỗ lực đạt mục tiêu kép: Phòng dịch hiệu và ổn định kinh doanh

HÀ LÂM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - thực hiện theo đúng sứ mệnh mang lại sự bình an tới người dân Việt, Bảo hiểm Bảo Việt đã trao 2 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid 19 ngay sau sự kiện ra mắt Quỹ và phát động ủng hộ.

Thời gian gần đây, Việt Nam ghi nhận số lượng nhiều ca bệnh Covid-19 tăng nhanh trong cộng đồng và đã lây nhiễm ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với mong muốn chung tay đồng lòng cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid và triển khai quỹ tiêm Vaccine, đồng thời thực hiện theo đúng sứ mệnh mang lại sự bình an tới người dân Việt, Bảo hiểm Bảo Việt đã trao 2 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid 19 ngay sau sự kiện ra mắt Quỹ và phát động ủng hộ.
 
Theo đó, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng. Thủ tướng đã chia sẻ “Sức khỏe của nhân dân là quan trọng nhất, đặt nhiệm vụ bảo vệ tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực trong phòng chống dịch, khẳng định vai trò một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, vaccine là vũ khí lợi hại nhất, là tiên quyết để cuộc chiến đi đến thắng lợi toàn diện”.

Hiểu sự cần thiết và cấp bách trong giai đoạn dịch đang ngày một phức tạp, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bảo hiểm Bảo Việt đã hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vắc-xin thông qua công tác ủng hộ 2 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Điều này giúp giảm tải gánh nặng lên ngân sách Nhà nước, bảo vệ các gia đình Việt và góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội trong tình hình dịch bệnh.
Đồng thời, Bảo hiểm Bảo Việt cũng chủ động thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, mong muốn xây dựng môi trường làm việc an toàn, bình an để người lao động yên tâm công tác, phát triển sự nghiệp…Song song đó, doanh nghiệp cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch cơ bản như: kiểm tra thân nhiệt của nhân viên, khách hàng tại cổng ra vào, khử trùng tại tất cả các khu vực trong văn phòng, đảm bảo giãn cách an toàn giữa các nhân viên … Những nỗ lực của Bảo Hiểm Bảo Việt thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời nâng cao phòng vệ để khách hàng yên tâm đến giao dịch tại hệ thống Bảo Hiểm Bảo Việt trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.
Trước đó, với tinh thần trách nhiệm cộng đồng, thực hiện sứ mệnh đã đề ra, Bảo hiểm Bảo Việt đã triển khai hàng loạt các hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid, đặc biệt là tại các địa bàn tỉnh đang là tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Điện Biên, bằng cả vật chất và trang thiết bị vật tư y tế cần thiết. Cũng trên tinh thần đồng lòng, các Công ty thành viên của hệ thống Bảo hiểm Bảo Việt đã phối hợp cùng các cơ quan đoàn thể tại địa bàn để ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm tận nơi và kịp thời.

Doanh nghiệp cũng đã phối hợp triển khai hoạt động trên Ví Momo gây quỹ ủng hộ khẩu trang và dành tặng bộ đồ bảo hộ chống dịch tới người dân và cán bộ y tế Huyện Nậm Pồ, Điện Biên trong thời điểm nơi đây đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chống dịch.

Mong rằng những đóng góp của Bảo hiểm Bảo Việt cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ góp phần vào mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng tại Việt Nam để đưa cuộc sống trở lại bình thường, cũng như hỗ trợ một phần vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.