Bão Kai-tak đổ bộ vào Philippines gây mưa lớn

Chia sẻ

KTĐT - Từ ngày 14/8, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Philippines, bao gồm cả vùng thủ đô Manila, đã chịu ảnh hưởng của bão với những cơn mưa to, có nơi lượng mưa tới 35mm và gió lớn.

Sáng sớm 15/8, cơn bão nhiệt đới Kai-tak, còn được gọi là Helen, đã đổ bộ vào tỉnh Isabela, thuộc đảo Luzon, phía Bắc Philippines, gây ra những trận mưa dữ dội và gió giật mạnh với tốc độ từ 60-100 km/h.

Các quan chức của Cơ quan phòng vệ dân sự cho hay, từ đêm 14/8, lực lượng cứu hộ đã tiến hành đưa người dân đi sơ tán vì một số nơi nước đã "ngập đến cổ."
 
Bão Kai-tak đổ bộ vào Philippines gây mưa lớn - Ảnh 1
 
Đóng gói hàng cứu trợ để phân phát cho hàng ngàn nạn nhân lũ lụt ở thủ đô Manila ngày 14/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
 
Mặc dù chưa có báo cáo về thiệt hại, song đến sáng 15/8, đã có bốn thị trấn bị ngập lụt, giao thông trên đường cao tốc đã bị gián đoạn tại nhiều điểm do lở đất, trong khi đó mức nước đang dâng cao tại con sông Cagayan, sông dài nhất Philippines, đe dọa phá hoại hàng trăm hécta đất canh tác và ảnh hưởng tới các cộng đồng dân cư trong vùng nếu nước tràn bờ.

Trong hai tuần vừa qua, những trận mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho vùng Bắc Philippines, làm khoảng 100 người chết và hơn 3,4 triệu người bị ảnh hưởng./.