Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong bối cảnh báo chí đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, báo Kinh tế & Đô thị đã có những bước thay đổi phù hợp để bắt kịp xu thế chuyển đổi số...

Đó là việc tăng cường áp dụng công nghệ vào sản phẩm báo chí, tạo sự đa dạng trong thông tin, tăng tính hấp dẫn đối với bạn đọc. Hình thức, nội dung báo in được đổi mới, chất lượng được nâng lên.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên thăm Tòa soạn báo Kinh tế & Đô thị nhân dịp 21/6. Ảnh: Thanh Hải
Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên thăm Tòa soạn báo Kinh tế & Đô thị nhân dịp 21/6. Ảnh: Thanh Hải

Đánh giá cao sự đổi mới của báo Kinh tế & Đô thị, nhiều chuyên gia, cộng tác viên, bạn đọc chia sẻ, báo thực sự là cầu nối giữa bạn đọc với chính quyền các cấp và cơ quan chức năng.

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 1

Nguyên Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại (Bộ Ngoại giao) Trần Đức Mậu: Để hiểu về Hà Nội thì phải đọc Kinh tế & Đô thị

Báo Kinh tế & Đô thị ngày càng đổi mới trong bối cảnh 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi thấy rằng, báo Kinh tế & Đô thị ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, tạo ra hệ sinh thái báo chí tốt trong bối cảnh chuyển đổi số. Mỗi ngày, tôi lướt đọc nhiều báo nhưng thấy rằng, để hiểu về Hà Nội thì phải đọc báo Kinh tế & Đô thị.

Tôi đã có 5 năm làm Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại nên khi thực hiện bài viết công tác với báo Kinh tế & Đô thị, tôi cố gắng tìm ra những ý tưởng sâu sắc, mạnh mẽ hơn, viết những gì mà ít tờ báo nào đề cập tới. Vì vậy, so với những tờ báo khác của Hà Nội, tôi thấy rằng báo Kinh tế & Đô thị đầu tư nhiều về cách lựa chọn đề tài, chiều sâu thông tin. Trong bối cảnh có rất nhiều tờ báo chuyển đối số, bạn đọc cần nghe, xem, lướt điện thoại, báo Kinh tế & Đô thị đã đi đúng hướng. (Lại Tấn ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 2

Phó Chủ tịch Hiệp hội DN đầu tư nước ngoài Nguyễn Văn Toàn: Xung kích trên những “mặt trận” gai góc

Bên cạnh những thông tin thời sự, cập nhật thường xuyên chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội của báo Kinh tế & Đô thị, tôi đánh giá cao chất lượng, sự dấn thân của đội ngũ phóng viên, nhà báo tại cơ quan ngôn luận của TP Hà Nội.

Trước đây, báo chí đã luôn tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận. Ngày nay, nhiều phóng viên, nhà báo của Kinh tế & Đô thị đã “tiến quân” vào những “mặt trận” gai góc, không e sợ hiểm nguy. Điểm nổi bật trên báo Kinh tế & Đô thị là ngoài phản ánh, cập nhật thông tin thời sự về cuộc sống đã thẳng thắn phê phán những hiện tượng, việc làm xấu; phản biện, đóng góp kịp thời vào các chính sách, pháp luật, cải cách hành chính. Tôi cho rằng đây là những việc làm rất quan trọng.

Chúc báo Kinh tế & Đô thị ngày càng phát triển, không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu về uy tín, chất lượng. (Quang Huy ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 3

Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng (Ứng Hòa, Hà Nội) Hoàng Chí Sỹ: Địa chỉ tin cậy của các trường học

Tôi thường xuyên theo dõi báo Kinh tế & Đô thị và ấn tượng với dòng chảy thông tin đa chiều, dày dặn của báo trước các sự kiện lớn như: Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử HĐND các cấp, Kỳ họp Quốc hội, họp HĐND TP Hà Nội…

Là cán bộ quản lý nhà trường, tôi cập nhật các vấn đề thời sự về giáo dục qua báo Kinh tế & Đô thị và luôn tin tưởng vào những thông tin chính thống từ báo, trong đó có thông tin về giáo dục Hà Nội.

Năm học qua, dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã làm xáo trộn nhịp học của học sinh Thủ đô. Qua báo Kinh tế & Đô thị, tôi nhìn thấy bức tranh tổng quan của ngành, thấy sự sẻ chia, quan tâm của toàn hệ thống chính trị Hà Nội đến công tác GD&ĐT.

Tôi cũng cảm nhận được sự ghi nhận của xã hội, của các bậc phụ huynh với những nỗ lực, cố gắng của thầy cô dành cho học sinh và coi đó là món quà quý báu cho những sự cống hiến không biết mệt mỏi của mình cùng các đồng nghiệp.

Khi báo Kinh tế & Đô thị thay đổi giao diện điện tử mới với hình ảnh bắt mắt, hiện đại, thân thiện hơn với bạn đọc với nhiều ứng dụng tiện ích, tôi đã chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh của báo đến các thầy cô và bạn bè. Những bài viết của báo đã trở thành món ăn tinh thần hàng ngày của tôi và nhiều người bạn.

Trong thời gian tới, tôi mong báo Kinh tế & Đô thị ngày càng phát triển lớn mạnh; thông tin của báo mang tính đời sống, gần gũi hơn; đi sâu vào phản ánh những vấn đề thu hút sự quan tâm của bạn đọc hơn nữa. Chúc báo Kinh tế & Đô thị trở thành người bạn thân thiết của bạn đọc Thủ đô và bạn đọc cả nước.  (Điệp Quyên ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 4

Tổ trưởng Tổ dân phố số 10, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân – hòa giải viên Thái Thị Thanh Năm: Kinh tế & Đô thị là một tờ báo chất lượng

Những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị luôn truyền tải thông tin nhanh, chuẩn xác, bám sát chủ trương của TP Hà Nội. Báo có đủ các chuyên mục: Thời sự, kinh tế, đô thị, y tế, giáo dục, bất động sản, DN, pháp luật, văn hóa, quốc tế… đã phản ánh, tuyên truyền bao quát được toàn bộ đời sống, chính trị, xã hội trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước.

Các thông tin trên báo đã định hướng cho cán bộ, Nhân dân trong công tác vận động, tuyên truyền sống và làm việc theo đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Tôi mong muốn báo tiếp tục phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được, tăng cường các bài viết tuyên truyền đi sâu, đi sát về cơ sở và hợp với ý Đảng, lòng dân. (Bạch Dương ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 5

Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phạm Thanh Tùng: Báo có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung thông tin. Bên cạnh đó, báo rất quan tâm chăm lo cho cộng tác viên.

Khi có những đề tài nóng về vấn đề bất động sản, quy hoạch, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trao đổi, đề nghị chuyên gia đóng góp ý kiến rất cẩn thận. Quan trong hơn, sau khi bài viết đăng tải, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị thường xuyên trao đổi lại thông tin, có báo biếu và nhắn tin hỏi thăm, gửi nhuận bút đều đặn.

Tôi cho rằng, đây không chỉ là sự chu đáo của đội ngũ phóng viên mà còn là sự lan tỏa văn hoá ứng xử trong báo chí từ đội ngũ lãnh đạo cơ quan.

Thời gian qua, trong bối cảnh bất động sản đang phát triển nóng, báo Kinh tế & Đô thị là tờ báo đầu tiên đề cập đến vấn đề văn hoá chung cư, di sản đô thị. Nhờ đó, những thông tin đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị luôn có sức hút, gần gũi với Nhân dân Thủ đô, đến tận tay bạn đọc tại các khu dân cư, tổ dân phố. (Minh An ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 6

Thạc sĩ Quản lý kinh tế Lê Trung Hiếu: Đưa tin khách quan, trung thực

Nhiều năm qua, áp lực kinh tế, xây dựng thương hiệu đã khiến không ít tờ báo dần sa đà vào trào lưu giật tít câu view. Có những tờ báo đã vì thế mà dần đi lệch quỹ đạo, tôn chỉ mục đích của báo chí.

Trước dòng chảy hiện đại, Kinh tế & Đô thị là một trong số không nhiều tờ báo vẫn giữ được bản sắc, vai trò của một cơ quan ngôn luận chính thống. Kinh tế & Đô thị đã thực sự trở thành "người đưa tin" khách quan, đa chiều một cách nghiêm túc, trung thực, là cầu nối giữa bạn đọc với hệ thống chính trị, cơ quan chức năng của Hà Nội cũng như cả nước.

Điều tôi đánh giá cao nhất ở Kinh tế & Đô thị là cách đưa tin, phân tích, bình luận luôn đạt độ chính xác cao nhất.

Bài viết có quan điểm rõ ràng, đứng về phía sự thật nhưng không suy diễn, quy chụp hay cố tình mập mờ để tạo sóng dư luận nhằm câu view, đánh bóng thương hiệu.

Đội ngũ người làm báo Kinh tế & Đô thị luôn có ý thức rất cao trong tác nghiệp, tìm hiểu sâu rộng, thận trọng, bài viết chắc chắn, cụ thể, căn cứ vững vàng. Đặc biệt, mỗi đề tài đô thị đều được tham vấn qua các chuyên gia, đưa nhiều ý kiến bình luận sắc sảo, làm nổi bật vấn đề, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của bạn đọc.

Trong bối cảnh báo chí phải tự chủ, cạnh tranh gay gắt như hiện nay, Kinh tế & Đô thị vẫn giữ được bản sắc của báo chí chính thống là điều vô cùng đáng quý. Rất mong tờ báo sẽ ngày càng phát huy hơn nữa bản lĩnh của mình, gần gũi và thu hút bạn đọc, duy trì vị thế là một trong những kênh thông tin đáng tin cậy nhất của Hà Nội cũng như cả nước. (Ngọc Hải ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 7

Trưởng thôn Tạ Xá, xã Đại Thắng (huyện Phú Xuyên) Phạm Văn Trung: Luôn quan tâm đến các địa phương ở xa trung tâm TP

Nhiều năm qua, cứ vào mỗi buổi sáng hàng ngày là cán bộ cơ sở như tôi đều có báo Kinh tế & Đô thị để đọc thông tin về TP và cả nước. Thời gian gần đây, tôi thấy báo báo Kinh tế & Đô thị ngày càng đổi mới về nội dung và hình thức.

Đặc biệt, giao diện của báo điện tử đã được thay đổi, từng chuyên mục, từng trang báo đã thực sự đổi mới, hấp dẫn, bắt mắt, thu hút được bạn đọc giúp thuận lợi tìm thông tin có tính thời sự. Còn đối với những trang báo in là những bài viết phân tích có tính phản biện, chuyên sâu của các phóng viên, chuyên gia nổi tiếng.

Các bài viết đều có quan điểm rõ ràng của báo chí về sự kiện, sự việc và hiện tượng. Đặc biệt, rất nhiều bài báo, tuyến bài, loạt bài mang tính chất điều tra, phân tích, mổ xẻ đã thể hiện rõ quan điểm đúng - sai, phản ánh đúng bản chất sự việc, hiện tượng chân thực, đúng pháp luật, không tô hồng hay bôi đen cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

Thông qua nhiều bài viết của báo, huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các địa phương giải quyết sự việc một cách kịp thời, đúng đắn, tạo niềm tin cho Nhân dân với cấp ủy, chính quyền. Từ những bài viết của báo đã định hướng được dư luận quần chúng Nhân dân, phản bác thông tin có nội dung sai trái trên các trang mạng xã hội cũng như các tờ báo khác để thông tin các sự kiện, sự việc chính xác, đúng pháp luật, đúng tôn chỉ mục đích.

Báo Kinh tế & Đô thị xứng danh là cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trên địa bàn cũng như cả nước. Báo tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như TP đến người dân kịp thời, nhanh chóng, chính xác để người dân các vùng miền, nhất là người dân vùng sâu, xa Thủ đô như thôn Tạ Xá nắm bắt và chấp hành thực hiện. (Nguyễn Trường ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 8

Trưởng phòng Lý lịch tư pháp - Sở Tư pháp TP Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hương: Tuyên truyền hiệu quả lĩnh vực tư pháp

Kinh tế & Đô thị là tờ báo luôn đồng hành với các chương trình, sự kiện của TP Hà Nội, đồng thời kịp thời đưa thông tin những vấn đề nóng, đông đảo dư luận cả nước quan tâm trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đô thị, xã hội, văn hóa ở cả trong nước và quốc tế. Báo luôn phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, sự kiện nổi bật, các hoạt động của TP, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội.

Về lĩnh vực tư pháp, báo Kinh tế & Đô thị luôn bám sát, đưa tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ và chính xác. Đặc biệt chuyên trang Pháp luật & Xã hội của báo đã tuyên truyền mạnh mẽ và hiệu quả về các hoạt động tư pháp của TP, Sở Tư pháp và ngành tư pháp các quận, huyện, thị xã.

Thời gian tới, tôi mong báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục nỗ lực hết mình, chủ động, sáng tạo, phát huy lợi thế của những người làm báo đóng góp nhiều hơn cho công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực tư pháp cũng như các lĩnh vực khác của Thủ đô Hà Nội và đất nước. (Duy Anh ghi)

Báo Kinh tế & Đô thị- Cầu nối giữa bạn đọc với cơ quan chức năng - Ảnh 9

Chủ tịch UBND phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) Lê Thành Vinh: Thông tin rất hữu ích cho chính quyền cơ sở

Do đặc thù công việc nên tôi hay đọc báo Kinh tế & Đô thị. Tôi nhận thấy tờ báo có những tin, bài rất sát với cuộc sống đời thường của người dân nhất là trong công tác quản lý Nhà nước ở địa phương, mang đậm thông tin rất hữu ích cho chính quyền cơ sở.

Không biết từ bao giờ, báo Kinh tế & Đô thị đã trở thành “món ăn” mỗi sáng của tôi cũng như các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố. Hàng ngày, trước khi bắt đầu công việc, tôi đều lấy tờ Kinh tế&Đô thị đọc đầu tiên, xem có cập nhật những thông tin gì.

Nội dung tin, bài của báo đã có nhiều đổi mới, theo sát hơi thở cuộc sống, thu hút sự quan tâm thích thú không chỉ của những lãnh đạo phường như tôi mà của cả các cán bộ cơ sở. Thông qua tờ báo, cán bộ cơ sở cập nhật được nhiều thông tin hàng ngày trên địa bàn TP, phục vụ rất tốt cho công tác.

Không chỉ nội dung mà hình thức báo ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng. Nhiều tờ báo mải mê theo đuổi những nội dung dường như lớn lao quá, sự kiện mang tính “câu view” nhưng đó chưa hẳn là thứ độc giả cần, mà họ mong chờ chính là những thông tin mới, phản ánh đời thường, bức tranh chung của TP hiện ra sao… Đây cũng là những thứ đang rất cần cho cán bộ cơ sở, trong khi báo Kinh tế & Đô thị đang làm được điều đó, nên bản sắc này cần được đội ngũ cán bộ, phóng viên giữ vững và phát huy.

Mỗi tờ báo cần có sắc thái riêng để tạo ấn tượng cho người đọc, chứ nếu tờ nào cũng theo đuổi tất cả lĩnh vực thì không còn là mình nữa. Tôi mong Kinh tế & Đô thị đúng như cái tên của mình, tiếp tục bám sát hoạt động thực tiễn hàng ngày của cơ sở cũng như công tác quản lý Nhà nước trong hai lĩnh vực kinh tế và đô thị, nhân lên chất lượng các bài viết, để ngày càng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của chính quyền cơ sở và người dân Thủ đô. (Linh Chi ghi)

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần