Báo Kinh tế & Đô thị tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu

Hồng Lĩnh - Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ 27/7,  Báo Kinh tế & Đô thị - Văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ đã cùng cán bộ địa phương thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là chương trình hoạt động thường niên của báo Kinh tế & Đô thị với tên gọi “Nghĩa tình tháng 7” nhằm bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ và ghi ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách.

Theo đó, chiều 26/7, Văn phòng đại diện Báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ đã cùng lãnh đạo khóm 4, phường 5, TP Bạc Liêu đến thăm gia đình các liệt sĩ ở địa phương để trao 11 phần quà trị giá 11 triệu đồng. Mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Bà Trà Huỳnh Kim (81 tuổi, trú tại địa chỉ 85/14 đường Rạch Ông Bổn, khóm 4 phường 5, đang thờ phụng mẹ ruột là Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 người anh là liệt sĩ) xúc động nói: Năm nay, ngoài các phần quà, chế độ của nhà nước trao tặng, thông qua báo Kinh tế & Đô thị, gia đình bà còn nhận được thêm tấm lòng tri ân của xã hội đối với sự đóng góp hy sinh của gia đình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đại diện Văn phòng báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ cùng cán bộ địa phương trao quà cho bà Trà Huỳnh Kim, người đang thờ phụng hai liệt sĩ và mẹ ruột là Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Đại diện Văn phòng báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ cùng cán bộ địa phương trao quà cho bà Trà Huỳnh Kim, người đang thờ phụng hai liệt sĩ và mẹ ruột là Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tiếp đó, ngày 27/7, đại diện Văn phòng Báo Kinh tế & Đô thị tại Cần Thơ còn trao 25 phần quà khác trị giá 2,5 triệu đồng cho các cựu chiến binh là thương binh có hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn khóm 10, phường 1 TP Bạc Liêu. Ngoài ra, còn trao thêm 10 suất quà khác trị giá 2 triệu đồng cho 10 hộ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 1, TP Bạc Liêu.

Bà Nguyễn Thị Chín - Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh khóm 1, phường 1, TP Bạc Liêu cho biết, chi hội có nhiều cựu chiến binh là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ và biên giới Tây Nam, một số có hoàn cảnh kinh tế ổn định nhưng số khác vẫn còn khó khăn. Vì vậy, món quà của báo Kinh tế & Đô thị tuy không lớn nhưng lại mang nặng nghĩa tình, tri ân đối với những người lính đang mang thương tật.

Ông Huỳnh Văn Kiệt - Trưởng Ban Nhân dân khóm 4, phường 5, TP Bạc Liêu cho biết, mỗi dịp Tết, lễ, nhất là ngày 27/7, địa phương đều có nhiều hoạt động tri ân đền đáp gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Năm nay, thông qua chương trình này của báo Kinh tế & Đô thị, những phần quà trên càng thêm ấm cúng, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, giáo dục cho con cháu thế hệ mai sau thêm lòng yêu nước sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động này còn tô thắm thêm truyền thống uống nước, nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam có từ nhiều đời nay. Địa phương rất mong được cùng báo Kinh tế & Đô thị đồng hành trong những chương trình khác.

Đọc tiếp