Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp đặc biệt nhất trên báo in ngày 21/4

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Gỡ mọi ách tắc để Hà Nội phát triển; Giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án Cát Linh - Hà Đông; Từng bước nới lỏng, khôi phục kinh tế - xã hội; Giá thịt lợn tăng một cách đáng ngờ; Tiếp bài nhiều địa phương vẫn tạm dừng xe khách liên tỉnh: Doanh nghiệp vận tải nói gì?… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 21/4/2020.

 Trang Nhất số báo thứ Ba - Báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 21.4.2020
Tháo gỡ mọi ách tắc để Hà Nội phát triển
Ngày 20/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm của 9 tháng cuối năm. 
Bí thư Thành ủy  Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh TTXVN
Giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án Cát Linh - Hà Đông
Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho ý kiến chỉ đạo về triển khai dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Từng bước nới lỏng, khôi phục kinh tế - xã hội
Chiều 20/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo Quốc gia báo cáo tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống đã triển khai từ sau cuộc họp ngày 15/4.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Giá thịt lợn tăng một cách đáng ngờ

Từ nhiều năm nay, chúng ta hết giải cứu nông sản đến hải sản, bất kỳ cái gì khó khăn là xuất hiện điệp khúc giải cứu. Duy có điều lạm phát chỉ dưới 5% nhưng người tiêu dùng phải chấp nhận lạm phát trên 200% đối với giá thịt lợn.

 Người dân chọn mua thịt lợn tại một siêu thị ở Hà Nội. Ảnh Phạm Hùng

Tiếp bài nhiều địa phương vẫn tạm dừng xe khách liên tỉnh: Doanh nghiệp vận tải nói gì?

Câu chuyện cho hoạt động hay tiếp tục dừng vận tải hành khách liên tỉnh giữa các địa phương thuộc nhóm 3 vẫn đang là chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Lãnh đạo nhiều DN vận tải bày tỏ thiệt hại của DN là lớn, song tất cả đều phải gác lại vì mục tiêu đẩy lùi dịch Covid-19.

 DN vận tải sẵn sàng chấp nhận khó khăn vì mục tiêu đẩy lùi Covid-19
Cải tạo đường giao thông xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì: Mong mỏi của người dân
Tuyến đường giao thông từ cầu Hữu Hòa, huyện Thanh Trì đến phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) nhiều năm qua đã hỗ trợ giảm tải ùn tắc cho Quốc lộ 70. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà đường giao thông xã Hữu Hòa trở nên xuống cấp, ô nhiễm môi trường.
Theo kế hoạch, dự án cải tạo, mở rộng đường giao thông xã Hữu Hòa sẽ được khởi công vào quý 3.2020
Cổ phiếu bất động sản liên tục tăng trần: Cẩn trọng với giao dịch nội bộ
Bất chấp những tác động từ đại dịch Covid-19, giá cổ phiếu bất động sản (BĐS) được ghi nhận liên tục tăng trần tại nhiều phiên giao dịch chứng khoán. Trong khi trái ngược với dự đoán, các nhà đầu tư khối ngoại lại tăng cường bán ròng. Các chuyên gia cho rằng, đây có thể là kỳ vọng đầu tư dài hạn nhưng cũng cần cẩn trọng với những giao dịch nội bộ để giúp DN vượt qua khó khăn.
 Cổ phiếu BĐS liên tục tăng trần trong thời gian gần đây.
Bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người làm Báo: Trách nhiệm thiêng liêng
Mới đây, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới, càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Hội đối với giới báo chí. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi về vấn đề này.
Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tác nghiệp tại ổ dịch Covid-19 thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.

Hội Nhà báo TP Hà Nội: Đồng hành cùng báo chí Thủ đô

Đồng hành cùng báo chí Thủ đô, trong những năm qua, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã và đang ngày càng tạo lập được chỗ đứng vững chắc trong nền báo chí cách mạng Việt Nam, tạo ra những dấu ấn riêng có.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm gian hàng báo Kinh tế & Đô thị trong hội báo xuân Hà Nội 2020. Ảnh Phạm Hùng

30 năm tìm danh xưng cho bột nghệ

Sau hơn 30 năm gắn bó với cây nghệ, bà Nguyễn Thị Bé (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm) đã và đang thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho tinh bột nghệ. Đây cũng là một trong 19 sản phẩm của huyện Gia Lâm được cấp sao trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của TP Hà Nội. 

 Sản phẩm tinh bột nghệ Bà Nguyễn Thị Bé được giới thiệu tại một hội chợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần