Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 22/4

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét 7 nội dung quan trọng; Thay đổi phương thức quản lý, kiểm soát về môi trường; Kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại: Mô hình kinh tế chữ V; Phục hồi kinh tế tại Hà Nội: Cơ cấu lại các ngành hàng xuất khẩu… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 22/4/2020.

 Trang Nhất số báo thứ Tư - Báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 22/4/2020
Tập thể UBND Thành phố Hà Nội xem xét 7 nội dung quan trọng
Chiều 21/4, UBND TP Hà Nội tổ chức phiên họp tập thể để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền UBND TP. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp. Ảnh  Xuân Hải
Thay đổi phương thức quản lý, kiểm soát về môi trường
Chiều 21/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Trong đó, có nhiều quy định mới để thay đổi phương thức quản lý về môi trường.
 Hàng cây xanh được trồng mới trên phố Xã Đàn. Ảnh Thanh Hải 
Kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại: Mô hình kinh tế chữ V
Trong khi hầu hết các nhà kinh tế dự đoán, nhiều quốc gia có thể phải chịu mức giảm tăng trưởng GDP tới 6% hoặc cao hơn trong năm nay nhưng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng 3,5 - 4% trong năm 2020 và thậm chí có thể cao hơn nữa, tùy thuộc vào hiệu quả của các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng của Chính phủ.
 Khách hàng giao dịch tại TPBank. Ảnh Việt Linh
Phục hồi kinh tế tại Hà Nội: Cơ cấu lại các ngành hàng xuất khẩu
Là một trong những địa phương chịu tác động rất lớn của dịch Covid-19, TP Hà Nội cần có giải pháp quyết liệt, hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, từ đó phát huy vai trò trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa được tổ chức. 
 Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH Synopex Việt Nam tại khu CN Quang Minh (Hà Nội). Ảnh Danh Lam
Giá vé máy bay tăng phi mã khi chưa hết dịch: Khó chấp nhận
Ngay khi được nới lỏng lệnh hạn chế bay nội địa và tăng cường thêm chuyến bay, các hãng hàng không đã đồng loạt đẩy giá vé lên cao chót vót. Mặc dù đã có nhiều lời giải thích cho hiện tượng này, nhưng không thể phủ nhận việc tăng phi mã của giá vé máy bay nội địa, ngay khi đợt cách ly xã hội phòng chống Covid-19 lần thứ 2 vẫn đang tiếp diễn, đã khiến nhiều người lo lắng.
 Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé.
Phòng, chống Covid-19 tại chợ đầu mối: Khó nhưng vẫn phải siết chặt
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến khó lường, việc đảm bảo phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội rất quan trọng. Đây là nơi thường có mật độ người tập trung đông đúc, đến từ nhiều địa bàn khác nhau nên việc thực hiện các biện pháp phòng dịch hết sức khó khăn.
 Đo thân nhiệt cho khách vào chợ tại chợ đầu mối phía Nam.
Xây dựng các công viên giải trí quy mô lớn tại Hà Nội: Hút đầu tư để hiện thực hóa quy hoạch
Nhiều năm qua, Hà Nội vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu các công viên giải trí quy mô lớn, những tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại, phục vụ nhu cầu chính yếu của người dân Thủ đô. Bởi vậy, việc TP mới đây đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết đồng bộ khu Công viên nước Hồ Tây và Công viên Mặt Trời Mới tỷ lệ 1/500 thực sự là tin vui, chấm dứt được tình trạng chen chúc nhau vào chơi ở mùa cao điểm.
 Quang cảnh Công viên nước Hồ Tây.   Ảnh  Anh Đăng
Xử lý hành vi tham nhũng: Hà Nội lọt top 5 địa phương điểm cao nhất
Ngày 21/4, Thanh tra Chính phủ cho biết, cơ quan này đã công khai Báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cấp tỉnh năm 2018. Đây là lần thứ ba liên tiếp Thanh tra Chính phủ có báo cáo đánh giá tương tự tại Việt Nam (trước đó là năm 2016 và 2017). Phạm vi đánh giá được thực hiện trong thời kỳ từ ngày 16/12/2017 - 15/12/2018. 
 Một buổi tiếp người dân tại Ban Tiếp công dân TP Hà Nội. Ảnh  Hải Linh
Số hóa ngành xuất bản
Hội sách online lần đầu tiên vừa diễn ra là điểm nhấn rõ ràng nhất cho xu hướng chuyển đổi sang các kênh bán hàng online. Tuy nhiên, để làm nên một nền xuất bản hiện đại không chỉ cần hình thức mua, bán online mà cần cả số hóa sách. 
 Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 khai mạc tại sàn TMNĐT book365.vn.  Ảnh  Linh Dũng
Ngành Bảo hiểm xã hội: Giúp người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19
Với nhiều giải pháp nhanh chóng và hữu hiệu, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đang góp phần tích cực nhằm phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ DN và người dân vượt qua khó khăn trước tác động của dịch Covid-19. 
 BHXH Việt Nam phối hợp với bưu điện chi trả chế độ bảo hiểm tận nhà cho người dân. Ảnh Thảo Nguyên

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần