Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 12/11

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội: Điều tiết ngân sách, tránh lãng phí nguồn lực; Mở rộng chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 265 ra ngày 12/11/2021.

 Trang nhất số báo 265 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 12/11/2021

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn: Nhận diện khó khăn để có những giải pháp thích ứng cho giáo dục

Ngày 11/11, trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim  ơn đã làm rõ nhiều nội dung, quan điểm quanh vấn đề dạy và học trực tuyến. Trong đó khẳng định, đây đang là một hình thức ứng phó tạm thời nhưng cũng là nội dung quan trọng mà ngành cần đưa vào thực hiện trong tầm chiến lược.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh: Quochoi.vn

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng: Phục hồi kinh tế phải có những chính sách hỗ trợ đủ lớn

Chiều 11/11, các vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế - xã hội sau trong và sau đại dịch, đầu tư công… là những vấn đề ĐB Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng.

 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại phiên chất vấn. Ảnh TTXVN.

Tập thể UBND TP xem xét 12 nội dung trình kỳ họp HĐND cuối năm

Sáng 11/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì phiên họp UBND TP Hà Nội tháng 11 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp cuối năm của HĐND TP. Dự phiên họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn; Các Phó Chủ tịch UBND TP: Dương Đức Tuấn, Hà Minh Hải, Chử Xuân Dũng. 

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp

NgườiChủ tịch hội năng động, sáng tạo

Sự nhiệt huyết, sáng tạo, tìm ra nguồn tài chính của hội từ những phế liệu đã giúp cho Hội LHPN Hà Đông có nhiều phong trào mới, thiết thực thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đó là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông – Lại Hà Phương.

 Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông - Lại Hà Phương (thứ hai từ trái qua) động viên các chị em hội viên  đẩy mạnh sản xuất, tích cực tham gia phòng, chống dịch. Ảnh: Bích Hời

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản: Tăng tốc đón mùa cao điểm cuối năm

Hiện các DN xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam đang tích cực khôi phục sản xuất trở lại để đáp ứng tiến độ giao hàng trong 2 tháng cuối năm 2021, cũng như nhu cầu từ nhiều thị trường nhập khẩu lớn tại châu Á cho dịp cuối năm.

 Chế biến thủy sản xuất khẩu tại tỉnh Cần Thơ. Ảnh: Phạm Hùng

Phục hồi du lịch nội địa: Địa phương phải bỏ bớt rào cản

Nhằm hồi phục ngành du lịch khi dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, các DN lữ hành đã bắt đầu tổ chức chương trình famtrip, tour du lịch liên tỉnh. Nhưng trong quá trình triển khai, DN đã gặp không ít trở ngại do nhiều địa phương chưa thực sự mở cửa, ban hành một số quy định phòng Covid-19 khá ngặt nghèo, chưa phù hợp thực tế.

 Khách du lịch tham gia tour Tây Yên Tử do Hanoitourist tổ chức cuối tháng 10/2021

Phát triển đô thị thông minh: Phải chuẩn hóa hạ tầng công nghệ

Quá trình xây dựng các đô thị thông minh ở Việt Nam vẫn đang gặp nhiều thách thức, đặc biệt liên quan đến nguồn vốn, nhân lực. Vì vậy, chiến lược phát triển công nghiệp hóa, hiện địa hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đô thị hóa gắn liền với ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển đô thị thông minh được xem là chìa khóa để tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy xã hội khởi nghiệp.

 Phối cảnh quy hoạch thành phố thông minh tại huyện Đông Anh

Lập bãi trông, giữ xe cho người dân đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND 4 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội rà soát các vị trí có thể lập bãi trông giữ xe máy, xe đạp cho người dân đi tàu.

 Nhà ga Cát Linh

Nỗi lo vật liệu xây dựng thiết lập mặt bằng giá mới

Sau thời gian dài “nghỉ” do dịch Covid-19 khi TP Hà Nội bước vào giai đoạn “bình thường mới”, thị trường vật liệu xây dựng có nhiều biến động. Những loại VLXD cơ bản như sắt, thép, xi măng, cát, đá... đã có điều chỉnh tăng giá khiến cho hoạt động xây dựng của người dân và DN gặp nhiều khó khăn.

 Giá VLXD đang ở mức cao khiến nhiều nhà thầu xây dựng đau đầu vì chậm tiến độ. Ảnh: Công Hùng

Nông dân Hoài Đức chú trọng công tác an toàn lao động

Nhờ được tuyên tuyền sâu rộng về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cũng như phòng, chống Covid-19, bà con nông dân huyện Hoài Đức (HàNội) đã có ý thức bảo vệ bản thân và hạn chế được tối đa tai nạn lao động trong sản xuất nông nghiệp.

 Chị Nguyễn Thị Lân đang chăm sóc cho những cây phật thủ

Bảo tàng, di tích chuyển đổi số để thích ứng với dịch Covid-19

Ngày 11/11, Trung tâm Hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng các sản phẩm văn hoá phục vụ du lịch giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại các bảo tàng, di tích tại Hà Nội”.

 Toàn cảnh buổi toạ đàm

Mối nguy từ món ăn tái sống

Phở tái, bò nhúng dấm, bún bò tái, dê tái, thịt lợn tái, gỏi tôm sống... lâu nay đã thành món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các mối nguy tiềm ẩn về sức khỏe và tính mạng mà những món ăn tái sống gây ra.

Ảnh minh họa

Thúc đẩy kinh doanh bền vững trong APEC

Hội nghị thượng đỉnh DN APEC 2021 được tổ chức trong hai ngày 11 - 12/11 tại TP Aukland (New Zealand) theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự sự kiện có khoảng 4.500 đại biểu là lãnh đạo các DN hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là khách mời danh dự của hội nghị năm nay.

 Chủ tịch nước kêu gọi doanh nghiệp APEC thúc đẩy phát triển bền vững

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần