Báo Kinh tế & Đô thị trao thẻ nhà báo cho phóng viên, biên tập viên

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 15/1, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ trao Thẻ nhà báo giai đoạn 2021-2025 cho 54 cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Trong khuôn khổ Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2021 diễn ra vào sáng 15/1, báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ trao Thẻ nhà báo giai đoạn 2021-2025 cho 54 cán bộ, phóng viên, biên tập viên. Lần trao thẻ này bao gồm cả cấp mới và cấp lại thẻ cho giai đoạn 5 năm tới.
Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức (thứ 3 từ bên phải) và cán bộ được đổi và cấp mới thẻ nhà báo
Được biết, với thẻ nhà báo đợt này, mặc dù vẫn nhận hồ sơ bản giấy để kiểm tra, nhưng lần đầu tiên Bộ TT&TT cho phép các cơ quan báo chí khai hồ sơ cấp đổi thẻ trên hệ thống phần mềm quản lý tại địa chỉ: thenhabao.mic.gov.vn. Sau khi hoàn thành việc cấp thẻ và cập nhật dữ liệu trên hệ thống, Bộ TT&TT sẽ cung cấp tài khoản cho các Sở TT&TT để theo dõi, tra cứu hồ sơ thẻ nhà báo các cơ quan báo chí thuộc địa phương và các nhà báo thuộc văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí đăng ký hoạt động tại địa phương.
Đáng chú ý, với các cơ quan báo chí thuộc diện sắp xếp thực hiện quy hoạch báo chí, đến ngày 30/9/2020, cơ quan chủ quản báo chí chưa có hồ sơ, thủ tục để tiến hành thủ tục cấp phép, thu hồi giấy phép, chuyển cơ quan chủ quản theo quy định, Bộ TT&TT sẽ tạm thời chưa xem xét việc cấp đổi thẻ nhà báo, cho đến khi cơ quan chủ quản có hồ sơ, thủ tục để thực hiện cấp phép.