Báo Kinh tế& Đô thị và quận Hai Bà Trưng: Nâng cao hiệu quả hợp tác

Linh Nguyễn. Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-"Hợp tác giữa Báo và quận Hai Bà Trưng qua ký kết Chương trình này sẽ lên tầm cao mới. Báo mong thường xuyên nhận được thông tin chính thống, toàn diện từ địa phương, đi trước đón đầu, giúp dẫn dắt, tạo niềm tin xã hội..."- Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi nói.

Hôm nay, 18/8, tại trụ sở HĐND-UBND quận Hai Bà Trưng diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Báo Kinh tế & Đô thị.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung và Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi chủ trì Hội nghị.

Chú trọng tuyên truyền về phát triển kinh tế, đô thị của địa phương

Tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt lãnh đạo quận đã thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, AN-QP của quận Hai Bà Trưng thời gian gần đây và nội dung Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025 giữa Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Báo Kinh tế & Đô thị.

Quang cảnh Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Báo Kinh tế & Đô thị
Quang cảnh Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Báo Kinh tế & Đô thị

Theo đó, Báo Kinh tế & Đô thị sẽ thực hiện công tác phối hợp thông tin truyên truyền trên tất cả ấn phẩm của Báo, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, TP và quận Hai Bà Trưng đến với Nhân dân Thủ đô và cả nước; thông tin toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, TTATXH, đặc biệt những vấn đề liên quan phát triển kinh tế và đô thị của quận. Đồng thời, tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của quận nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin, ổn định xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của TP và quận. Báo cũng sẽ xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền cụ thể hằng năm với nội dung bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; các chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy…

Báo tiếp tục cử phóng viên chuyên trách làm đầu mối liên hệ, phối hợp các cơ quan liên quan của quận thực hiện Chương trình phối hợp; cử nhân viên phát hành làm đầu mối công tác phát hành.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền thông tin về những kết quả nổi bật của quận Hai Bà Trưng; nội dung Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025 giữa quận và Báo Kinh tế & Đô thị
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền thông tin về những kết quả nổi bật của quận Hai Bà Trưng; nội dung Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025 giữa quận và Báo Kinh tế & Đô thị

Thực hiện Chương trình này, quận Hai Bà Trưng sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các kế hoạch nhằm đẩy mạnh hợp tác tuyên truyền giữa hai cơ quan, hướng tới tuyên truyền rộng khắp về công tác chỉ đạo, điều hành của Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận và các phòng, ban chức năng của quận trong triển khai các nhiệm vụ chính trị được TP giao. Lãnh đạo quận cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và Đảng ủy, UBND 18 phường phối hợp chặt chẽ với Báo trong quá trình triển khai nhiệm vụ và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác…

Nâng hiệu quả hợp tác tuyên truyền lên tầm cao mới

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi cho hay: Báo đã và đang triển khai ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền với nhiều quận, huyện, sở, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội; xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, với phương châm hướng về cơ sở, nhằm kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề đang đặt ra tại cơ sở, chung tay phát triển địa phương, đơn vị nói riêng và Thủ đô nói chung.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung và Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung và Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025

Là cơ quan báo chí chủ lực của Thủ đô, hệ sinh thái báo in của Kinh tế & Đô thị đang phát hành 10 số/tuần, có lượng phát hành báo in lớn hiện nay trong bối cảnh báo in đang phải đối mặt nhiều phương tiện báo chí truyền thông mới; cùng báo điện tử và 4 chuyên trang. Báo đang tiếp tục đổi mới để nâng cao hệ sinh thái, chú trọng chuyển đổi số, đổi mới nội dung và hình thức, tạo ra những sản phẩm thực sự có chất lượng phục vụ độc giả.

Sắp tới được phê duyệt đề án về đổi mới công nghệ, Báo sẽ xây dựng được tòa soạn hiện đại, tạo ra hệ sinh thái báo chí mạnh mẽ. Từ đó, không chỉ giúp phục vụ công tác tuyên truyền tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành của các quận, huyện, sở, ngành TP mà còn hướng gần hơn tới phục vụ người dân, làm sao đưa nhiều hơn vấn đề người dân quan tâm lên mặt báo để cung cấp thông tin cho các nhà quản lý, tạo ra đồng thuận xã hội.

“Những thông tin chính thống sẽ giúp lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp người dân hiểu được những công việc, quyết sách mà chính quyền đang thực hiện. Để đạt được những mục tiêu đó, sự hợp tác giữa Báo và quận thời gian qua đã tốt đẹp, qua ký kết Chương trình này sẽ được đẩy lên tầm cao mới. Chúng tôi mong thường xuyên nhận được những thông tin chính thống, toàn diện từ địa phương, đi trước đón đầu giúp dẫn dắt, tạo được niềm tin trong xã hội, hiệu quả cao trong truyền thông, nhất là với những vấn đề đang đặt ra ở địa phương trong phát triển KT-XH, đồng thời giúp cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác thuận lợi hơn. Ban Biên tập cũng đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận chủ động cung cấp thông tin cho phóng viên để Báo có thể truyền tải nhanh nhất những chủ trương, quyết sách của quận, chung tay phát triển quận và Thủ đô”- ông Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi trao tặng món quà lưu niệm cho lãnh đạo quận Hai Bà Trưng
Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi trao tặng món quà lưu niệm cho lãnh đạo quận Hai Bà Trưng

Thay mặt lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung khẳng định: Là 1 trong 4 quận lõi của Thủ đô Hà Nội, nối tiếp truyền thống anh hùng qua nhiều thế hệ, quận đang tiếp tục nỗ lực không ngừng, phát triển theo hướng ngày càng văn minh hiện đại, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Thủ đô. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, dù phải đối mặt nhiều khó khăn thách thức, tính đến giữa nhiệm kỳ, 10/15 chỉ tiêu ddax hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nổi bật là thu ngân sách trên địa bàn hằng năm đều vượt dự toán; tỷ lệ thất nghiệp đô thị dưới 2,9%, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn… Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị cũng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, với 4 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã hoàn thành.

8 tháng năm nay, quận thực hiện đăng ký được gần 3.000 chữ ký số cho người dân; ANCT-TTATXH cơ bản ổn định, không có đoàn đông người khiếu kiện, dù là địa bàn trọng điểm về AN-QP... Từ nay đến cuối năm, quận quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu KT-XH, trong đó có triển khai GPMB công trình trọng điểm của TP là dự án trụ sở Bộ Công an số 44 Yết Kiêu.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, quận đang phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua để quyết tâm nỗ lực khắc phục những tồn tại đã được thẳng thắn nhìn nhận, nhất là liên quan đầu tư phát triển HTKT đô thị, cải cách hành chính, chuyển đổi số… Những tồn tại qua nhiều năm nhưng quận không ngại khó để nỗ lực vượt qua, bước đầu có những khởi sắc trong công tác thu hồi đất để triển khai các dự án đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị, kết nối giao thông, hệ thống trường học, y tế, cơ sở văn hóa… Với sự cố gắng cao, đến nay cơ bản quận triển khai tốt trong những lĩnh vực được TP phân cấp rất lớn, như đầu tư hệ thống giáo dục, hạ tầng kỹ thuật đô thị… Đặc biệt, công tác cải cách hành chính được triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ để cải thiện chỉ số hài lòng của người dân, đang tạo ra những chuyển biến lớn trong nhận thức của toàn hệ thống chính trị.

“Những thành tích đạt được của quận thời gian qua, ngoài chỉ đạo của TP thì luôn có sự đồng hành, chia sẻ của các cơ quan truyền thông báo chí, đặc biệt Báo Kinh tế & Đô thị bám sát hằng ngày hằng giờ, rất kịp thời phối hợp tuyên truyền cho địa phương. Trong rất nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương mà quận duy trì mối quan hệ, Kinh tế & Đô thị là cơ quan thứ hai được quận tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền. Chúng tôi mong thông qua ký kết này, Quận và Báo sẽ phối hợp hiệu quả hơn nữa, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của Báo”- ông Nguyễn Quang Trung nói.