Báo Lao Động đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

D. Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong suốt 90 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động luôn đi đầu trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; là tiếng nói của tổ chức công đoàn và hàng chục triệu công nhân, viên chức và người lao động cả nước...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Ảnh: Đình Hải.
Sáng 11/8, Báo Lao Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng.
Suốt 90 năm chiều dài lịch sử, Báo Lao Động được ghi nhận là "tiếng nói của công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam". Đây là một trong 2 tờ báo lâu đời nhất của Việt Nam. Lao Động xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, đúng nửa tháng sau Hội nghị thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc kỳ.
Tại lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, gần 1 thế kỷ kể từ ngày được in bằng bản in đất sét trên giấy Đáp Cầu, trải qua nhiều giai đoạn cực kỳ khó khăn, thậm chí không thể xuất bản do điều kiện kháng chiến, Báo Lao Động vẫn vẹn nguyên phẩm chất là "sợi chỉ đỏ", là khí phách của giai cấp công nhân: Tiên phong, bản lĩnh.
Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, các hoạt động xã hội từ thiện cũng trở thành điểm nhấn đáng tự hào của Báo Lao Động. Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, Chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động,… là nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên, người lao động tại Báo, góp phần định vị thương hiệu Lao Động trong lòng bạn đọc gần xa.
Với những thành tựu Báo Lao Động đã đạt được, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã Quyết định trao tặng danh hiệu vô cùng cao quý cho Báo Lao động: Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Thủ tướng cũng tặng bình gốm in hình tòa nhà Báo Lao Động cho Báo.
Nhân dịp kỉ niệm 90 năm xuất bản số đầu tiên, các tập thể, cá nhân của Báo Lao Động cũng vinh dự được nhận bằng khen của nhiều ban, bộ, ngành: Bằng khen của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cho tập thể Báo Lao Động; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 6 cá nhân.