Bão Lekima khiến Trung Quốc hủy 3.200 chuyến bay

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng do cơn bão Lekima tại Trung Quốc đã tăng lên 30 hôm 11/8, trong khi vẫn còn 18 người mất tích.

Trung Quốc đã triển khai các biện pháp hạn chế đi lại khi cơn bão được dự đoán có chiều hướng di chuyển về phía bắc đường bờ biển.

 Cơn bão Lekima gây ra tổn thất nặng nề cho Trung Quốc

Bão Lekima đã đổ bộ Trung Quốc hôm 10/8, ở phía đông tỉnh Chiết Giang với sức gió giật tới 187 km/h, gây hỗn loạn cho ngành du lịch khi hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ và các hoạt động đường sắt ngừng trệ.

Cơn bão đã phá hủy hơn 173.000 ha hoa màu và 34.000 ngôi nhà ở Chiết Giang, chính quyền tỉnh cho biết khi ước tính thiệt hại kinh tế ở mức 14,57 tỷ nhân dân tệ (2 tỷ USD), theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Lekima, cơn bão thứ chín của Trung Quốc trong năm nay, dự kiến ​​sẽ quay lại tấn công vào khu vực dọc bờ biển tỉnh Sơn Đông, khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và phong tỏa một số đường cao tốc, theo hãng tin Tân Hoa Xã và đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV).

Tại Chiết Giang, nhiều trường hợp tử vong xảy ra cách thành phố ven biển Ôn Châu khoảng 130 km về phía bắc, nơi một con đập bị sập ở khu vực có lượng mưa lên tới 160 mm chỉ trong vòng ba giờ, khiến một vụ lở đất diễn ra, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ước tính khoảng 3.200 chuyến bay đã bị hủy, dù một số tuyến đường sắt cao tốc đã tái hoạt động vào hôm nay.