Báo Người Lao động đề nghị làm rõ việc phóng viên bị hành hung

Trương Hiệu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khi đang tác nghiệp, chụp hình dải phân cách thuộc khu vực trạm thu phí BOT Trảng Bom (thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), phóng viên báo Người Lao Động đã bị hai đối tượng lạ đánh vào vùng đầu...

Ngày 21/2, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập báo Người Lao Động đã gửi văn bản khẩn đến Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đồng Nai, đề nghị điều tra, chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc phóng viên báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 48 phút chiều 20/2/2022, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn (thuộc ban Chính trị - Xã hội của báo Người Lao Động) được tòa soạn báo phân công đến xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để tác nghiệp.

Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn thực hiện ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là Trạm thu phí BOT Trảng Bom).

Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến trình bày sự việc bị người lạ hành hung tại Công an xã Trung Hòa huyện Trảng Bom ngày 20/2/2022
Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến trình bày sự việc bị người lạ hành hung tại Công an xã Trung Hòa huyện Trảng Bom ngày 20/2/2022

Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn tiến hành chụp ảnh dải phân cách thì bị hai đối tượng đi xe máy (trong đó người lái xe đầu trọc), không đội mũ bảo hiểm đã lao đến hành hung, dùng gậy gỗ truy đuổi.

Sự việc hành hung phóng viên Nguyễn Văn Tuấn cùng những hình ảnh của hai đối tượng nói trên đã được camera ghi lại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đã đến Công an xã Trung Hòa trình báo, đồng thời gọi điện thông báo tình hình đến Công an huyện Trảng Bom cùng Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. 

Theo Ban biên tập báo Người Lao Động, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn trong quá trình tác nghiệp luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đảm bảo đúng tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, chấp hành các quy định về kỷ luật của cơ quan.

Vì vậy, ngoài đề nghị làm rõ vụ việc, ban biên tập báo Người Lao Động cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, sức khỏe và tính mạng cho phóng viên.