Bão NIDA đổ bộ vào Hồng Kông, 150 chuyến bay bị hủy

Hà PhươngTheo Reuters
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Siêu bão NIDA đã đổ bộ vào Hồng Kông (Trung Quốc) với sức gió lên đến 100 km/giờ khiến trung tâm tài chính phải đóng cửa, hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Theo đại diện sân bay Hồng Kông, hơn 150 chuyến bay đã bị hủy bỏ, trong đó 2 hãng hàng không Cathay Pacific và DragonAir đã đưa ra cảnh báo rằng, hiện tại không có chuyến bay nào được phép khởi hành. Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt tại sân bay và khoảng 325 chuyến bay dự kiến ​​sẽ được hoãn lại.
Cây đổ do gió mạnh từ ảnh hưởng của siêu bão NIDA tại nhiều tuyến phố ở Hồng Kông
Cây đổ do gió mạnh từ ảnh hưởng của siêu bão NIDA tại nhiều tuyến phố ở Hồng Kông.
Trước đó, khi có thông báo về việc siêu bão NIDA sẽ đi qua Hồng Kông, nhiều người đã phải nghỉ làm sớm để về nhà, các tuyến đường gần như vắng bóng người và các cửa hàng đều đã đóng cửa từ tối 1/8. Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEx) đã ra thông báo rằng, trong buổi giao dịch sáng 2/8 cả thị trường Thượng Hải - Hồng Kông đều bị trì hoãn do siêu bão NIDA.

Theo thông báo mới nhất, các phiên giao dịch tại thị trường chứng khoán Hồng Kông sẽ đóng cửa cho tới hết ngày. Hiện, siêu bão NIDA đang tiến dần đến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, tại các sân bay ở phía nam của tỉnh Quảng Đông, bao gồm Thâm Quyến và Chu Hải, các chuyến bay đều đã bị hủy bỏ, trong khi hơn 35.000 người đã được sơ tán.

Tháng trước, siêu bão Nepartak càn quét qua Trung Quốc đã khiến ít nhất 420.000 người phải sơ tán và gây thiệt hại hơn 7,1 tỷ Nhân dân tệ (1,1 tỷ USD) chỉ riêng tại tỉnh Phúc Kiến.