DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên

Lâm Nguyễn
08-05-2019 15:00
Kinhtedothi - Sáng 8/5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, cơ quan của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên (7/5/1984 - 7/5/2019). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Tin liên quan
  • [Ảnh] Cầu thủ U60 vẫn đá nhiệt trong giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay [Ảnh] Cầu thủ U60 vẫn đá nhiệt trong giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay
Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã xuất bản và phát hành được gần 6.000 kỳ với hàng chục triệu bản báo, là tiếng nói, địa chỉ tin cậy của bà con nông dân. Ngoài ấn phẩm báo in phát hành liên tục các ngày trong tuần, hiện Báo còn có Báo điện tử Dân Việt và 5 sản phẩm báo chí khác gồm: Thế giới tiếp thị, Trang Trại Việt, Dân tộc thiểu số miền núi, Làng Cười và chuyên trang điện tử Tài chính Nông thôn (Etime).
Tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang sở hữu tòa soạn cao 13 tầng với 10.000 mét vuông chỗ làm việc khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó là 8 văn phòng đại diện trải rộng trong cả nước, với tổng cộng hơn 200 cán bộ, phóng viên, công nhân viên. Qua đó, kịp thời nắm bắt thông tin từ cơ sở, phản ánh nhanh và chính xác nhất thông tin đến với đông đảo bạn đọc cả nước.
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc đối thoại với nông dân năm 2018 do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức.
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết, ngay trước thềm sinh nhật lần thứ 35 của tờ báo, trong tuần qua, với sự hợp tác của các nhà tài trợ, Báo đã khánh thành 5 điểm trường mới: Trường mầm non Na Hốc (xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An); trường mầm non Na Co Sa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên); trường mầm non Pi Toong (Mường La, Sơn La); trường mầm non Púng Khoai (Yên Châu, Sơn La) và tiểu học Nà Tân (Mộc Châu, Sơn La). Tổng trị giá của 5 điểm trường này là gần 3 tỷ đồng. Theo đó, 350 em học sinh, phần lớn là con em người dân tộc thiểu số, từ nay đã có chỗ học mới, không còn sợ nắng mưa, gió rét.
 Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay Lưu Quang Định phát biểu tại buổi lễ 
Đây chỉ là một vài trong số hơn 300 sự kiện từ thiện xã hội mà Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã thực hiện trong hơn 10 năm qua, với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng. Tổng Biên tập Lưu Quang Định nhấn mạnh: Với nỗ lực không ngừng, Báo không chỉ phản ánh đời sống nông dân mà còn góp phần tích cực vào cải thiện đời sống cho đồng bào tại các thôn xóm, bản làng xa xôi nhất… 
Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cũng vinh dự được Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam giao tổ chức hàng loạt sự kiện quan trọng như: Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Diễn đàn Nông dân quốc gia… Những sự kiện này ngày càng được các Bộ, ngành, dư luận xã hội đánh giá cao, được bà con nông dân đón chờ.
Nhân dịp Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chúc mừng. Trong thư, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Trong những năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã đạt nhiều kết quả vượt bậc, bứt phá ngoạn mục, đạt thành tích xuất sắc, toàn diện, đáng mừng nhất là đời sống người nông dân đã được nâng lên. Trong thành tựu phát triển chung đó, có sự nỗ lực, đóng góp to lớn của truyền thông, báo chí, trong đó có Báo Nông thôn Ngày nay, cơ quan ngôn luận của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam.
 Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba (lần thứ 2)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn: Để lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển hơn nữa, Báo Nông thôn Ngày nay cần phản ánh sâu hơn, sát hơn tình hình nông nghiệp, nông thôn và đời sống, việc làm của người nông dân; phổ biến nhiều hơn những mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng cho bà con nông dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa cùng học tập, triển khai. Đặc biệt, cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho toàn xã hội.
Tại lễ kỷ niệm, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã ra mắt Trung tâm Tiêu thụ kết nối nông sản và Chuyên trang điện tử Tài chính Nông thôn (Etime). Bên cạnh đó, Báo cũng vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba (lần thứ 2).