Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo quốc tế đưa tin về bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam

Kinhtedothi - Tin tức về việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam đã nhanh chóng được các báo nước ngoài đăng tải.

Trang BBC dẫn lời Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại cuộc họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam rằng hai bên đã “xây dựng được những hợp tác đầy niềm tin… Rõ ràng chuyến thăm này cho thấy nhân dân hai nước đã sẵn sàng tiến tới một mối quan hệ gần gũi hơn”.
Theo đó, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố: “Hoa Kỳ sẽ bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí quân sự cho Việt Nam, vốn được áp đặt khoảng 50 năm qua”. Tổng thống Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng hành động này đã xóa đi "dấu tích dai dẳng của Chiến tranh Lạnh" và ông cũng nói hai nước đã "phát triển được tới một mức độ tin cậy và hợp tác".
Thông tin Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam được nhiều tờ báo như New York Times, BBC, hãng tin Reuters, Channel New Asia đăng tải nhanh chóng ngay sau cuộc họp báo của ông Obama.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ