“Bão rock” đã đến Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đêm diễn cuối cùng trong hành trình rock xuyên Việt sẽ dừng chân tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 11/1.

Sau 6 đêm "cháy" trong sự cuồng nhiệt hiếm có của khán giả tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, "Bão rock" (Rockstorn) sẽ mang đến cho giới mộ điệu Hà Nội một đêm "Cháy cho khát vọng" đầy ngẫu hứng và đầy lửa.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của tour rock xuyên Việt lần này, sở dĩ chọn Hà Nội làm điểm "chốt" hành trình đi dọc Nam - Bắc của "cơn bão rock" là vì Ban Tổ chức muốn thực hiện một cái kết đẹp và gây bùng nổ cho các fan hâm mộ rock. Kỳ vọng này của những người làm chương trình không phải không "có lý", bởi bao nhiêu năm nay, rock vẫn âm ỉ cháy trong lòng người yêu nhạc Thủ đô như một góc chứa đựng nhiều đam mê, cho dù có "khoanh vùng" trong các khán giả trẻ. Điển hình là gần như mỗi năm, rock chỉ một lần "cháy" trên sân khấu, song đêm diễn nào cũng "cháy vé" và chật kín khán giả từ khi bắt đầu cho đến khi các tay trống, tay đàn, giọng rock chào tạm biệt.
“Bão rock” đã đến Hà Nội - Ảnh 1
Như công bố của Tổng đạo diễn Quốc Trung, sân khấu đêm "Cháy cho khát vọng" tại Hà Nội sẽ dành "đất diễn" cho các ban nhạc Bức tường, Microwave, Ngũ cung, KOP, Oringchains, Thủy triều đỏ và đặc biệt là sự góp mặt của ban nhạc "khách mời" Andromeda của Thụy Điển. Theo lịch trình biểu diễn, nhóm Oringchains sẽ "mở màn" cho đêm diễn từ 16 giờ, sau đó đến Thủy triều đỏ, rồi Bức tường… Và ở vị trí "khóa đuôi", thay cho lời chào của các tín đồ rock sẽ là sự xuất hiện trên sân khấu của nhóm nhạc đình đám của Thụy Điển - Andromeda. Trước băn khoăn của nhiều người về độ dày dạn trên sàn diễn cũng như âm nhạc của Andromeda có thể làm mờ nhạt các rockband Việt, nhạc sĩ Trần Lập - "thủ lĩnh" của nhóm Bức tường đầy tự tin: Chắc chắn khán giả sẽ không cảm thấy những ban nhạc Việt Nam như "hát lót" cho ban nhạc Andromeda của Thụy Điển. Bởi 6 đêm nhạc diễn ra trước đó đã chứng minh được các rockband Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng lôi cuốn khán giả. Thực tế là đã mấy mùa "bão rock" đến hẹn lại lên, những tên tuổi như Bức tường, Microwave, Ngũ cung, Black Infinity, Oringchains hay KOP đã và vẫn đang tạo nên xương sống cho chương trình. Hiện, họ là những tên tuổi sáng giá nhất của rock Việt. Tuy nhiên, với một tour diễn đều đặn và kéo dài như "Rockstorm", việc phát hiện và tăng cường thêm những gương mặt mới, những ban nhạc trẻ tài năng cũng là một yếu tố thu hút và tạo nên sự khác biệt qua từng năm.

Mặc dù 17 giờ 50 phút, đêm "Cháy cho khát vọng" tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình mới khai màn, song Ban Tổ chức sẽ mở cửa cho các rockfans vào sân từ 16 giờ để tham gia các gian hàng bán đồ ăn uống, quà lưu niệm và xem phần biểu diễn của các ban nhạc rock trẻ tại địa phương trên sân khấu "festival". 1 tiếng 50 phút dành cho các ban nhạc rock trẻ tại địa phương "nhóm lửa", sau đó là phần biểu diễn chính thức, dự kiến kéo dài đến 22 giờ 15 phút.

Hiện, show diễn cuối cùng của Rockstorm này đã "cháy vé". Giá phát hành chỉ 30.000 đồng/vé, song 6 đêm rock đã qua, Ban Tổ chức đã thu được 1.655.490.000 đồng từ việc bán vé. Riêng số tiền thu được từ bán vé đêm diễn tại Hà Nội sẽ được trao tặng cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười - Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của T.Ư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần