Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bão số 3 sắp đổ bộ, 307 du khách vẫn “mắc kẹt” trên đảo Cô Tô

Kinhtedothi - Sáng nay (2/8), bão số 3 đã đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão ghi nhận được mạnh cấp 9, giật cấp 12. Do ảnh hưởng của bão số 3, các tỉnh khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đã có mưa diện rộng.
Tàu thuyền neo đậu tại cầu cảng Cô Tô 
Dự báo chiều tối nay (2/8), bão sẽ ở trên bờ biển Quảng Ninh đến Hải Phòng với sức gió cấp 7 - 8, giật cấp 10 - 11. Bão sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng Tây với tốc độ từ 5 - 10km/h. Đến tối ngày 2/8, đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình suy yếu thành ATNĐ và tan dần.
Trước diễn biến của bão số 3, những ngày qua, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, TP ven biển đã phối hợp với chính quyền các địa phương thông báo, hướng dẫn di chuyển, tránh trú đảm bảo an toàn cho: 71.635 tàu/284.989 người; 757 tàu du lịch; 218 tàu vận tải/981 người; 3 tàu nước ngoài/662 người; 7.907 lồng bè, lều, chòi canh/11.193 người. Đến 6h sáng nay (2/8), các phương tiện hoạt động ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã vào nơi trú tránh an toàn.
Bên cạnh đó, các tỉnh, TP từ Quảng Ninh đến Nam Định cũng đã thực hiện nghiêm túc công điện của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, tổ chức sơ tán các lao động trên chòi canh nuôi trồng thủy sản, khách du lịch (4.471 người). Mặc dù vậy, hiện vẫn còn 307 khách du lịch “mắc kẹt” trên đảo Cô Tô, do tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện “cấm biển” từ ngày 1/8.
Ghi nhận cho thấy, từ 19h ngày 31/7 đến 7h ngày 2/8, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa với tổng lượng từ 30 - 50mm, đặc biệt là Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Nam, Bắc Ninh. Dự báo: Từ đêm 2/8 đến ngày 4/8 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 100 - 300mm/đợt, riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 200 - 400mm/đợt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

26 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính (CCHC) là động lực trung tâm của tăng trưởng và phát triển bền vững. CCHC gắn với xây dựng chính quyền số là nhiệm vụ trọng tâm, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy mức độ hài lòng làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

26 Feb, 03:30 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), các đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tri ân các Thầy thuốc Nhân dân, cán bộ y tế lão thành tiêu biểu qua nhiều thời kỳ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ