Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, bão số 4 đổ bộ miền Trung trong chiều 19/9 nhưng lưới điện khu vực miền Trung không bị ảnh hưởng nghiêm trọng; công tác đảm bảo an toàn điện trong Nhân dân được thực hiện tốt.
Theo Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư, nhờ công tác ứng phó kỹ lưỡng, bão số 4 không gây thiệt hại nhiều với lưới điện do EVNCPC quản lý vận hành. Các đơn vị Điện lực đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cho Nhân dân khi bão đổ bộ.
Công ty Điện lực Quảng Bình ra quân khắc phục sự cố điện do bão số 4 trong chiều 19/9.
Tại tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, 100% các khách hàng bị ảnh hưởng đều đã được cấp điện trở lại ngay trong chiều 19/9.
Tại Quảng Trị, bão gây một số sự cố làm gián đoạn cung cấp điện. Dự kiến đến hết ngày 19/9, Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ hoàn thành việc kiểm tra, cấp điện trở lại.
Đối với Quảng Bình, ngay khi bão tan, Công ty Điện lực đã lập tức huy động nhân lực với đầy đủ thiết bị để triển khai xử lý sự cố. Tới tối 19/9, đã hoàn thành khắc phục 37/42 sự cố trên lưới. Một số khu vực còn lại, thợ điện khó tiếp cận do ngập úng, chia cắt giao thông.
“Dự kiến trong ngày hôm nay (20/9), khi nước rút, EVNCPC sẽ hoàn thành khôi phục toàn bộ lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định tới người dân” – Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho hay.
Việc triển khai ứng phó bão số 4 được các đơn vị Điện lực của EVNCPC thực hiện nghiêm túc với phương châm “4 tại chỗ”. Trước khi bão số 4 đổ bộ, các đơn vị Điện lực đã làm tốt việc phát quang hành lang tuyến, hạn chế thấp nhất sự cố do cây gẫy, đổ vào đường dây điện; kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu trên lưới. Hiện nay, EVNCPC vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến hoàn lưu bão, có biện pháp chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, giông lốc.
Kinhtedothi - Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNNPC) đã quyết định cử 245 kỹ sư và công nhân lành nghề đến tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ khôi phục lưới điện. Hiện các hồ vẫn đang tiếp tục thực hiện mở các cửa xả để điều tiết theo điều hành...
Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều 10/9 đã thông tin về tình hình ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) đến vận hành và cung cấp điện. Theo đó, hiện các hồ thủy điện vẫn đang xả nước theo quy định.
Kinhtedothi - Khắc phục hậu quả của bão số 3 (Yagi), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin đã khôi phục 7/9 đoạn đường dây 500kV bị sự cố; 27/40 đoạn đường dây 220kV bị sự cố; 77/102 đoạn đường dây 110kV bị sự cố.
Kinhtedothi - Với quy mô 250 gian hàng, thu hút gần 150 tổ chức, doanh nghiệp từ 25/34 tỉnh, thành trên cả nước đã góp mặt trong Hội chợ triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn năm 2025 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, tối 26/11.
Kinhtedothi - Trong hành trình kiến tạo những không gian sống bền vững, nhân văn và ứng dụng công nghệ vào đời sống đô thị, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú tiếp tục thể hiện vai trò của một doanh nghiệp tiên phong khi đồng hành cùng trung tâm RAR, Bộ Công an trong chiến dịch truyền thông quốc gia “Bay cùng VNeID”. Sự tham gia của Văn Phú không chỉ mang ý nghĩa truyền thông, mà còn góp phần thúc đẩy mục tiêu quốc gia về Chính phủ số – công dân số – xã hội số đến năm 2030.
Kinhtedothi - Vừa qua, tại bãi thi công TTC25-TTC26 (phường Ô Môn, TP Cần Thơ), Công ty Điều hành Đường ống Tây Nam (SWPOC) và Liên danh Tổng thầu PTSC - Lilama 18 đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng phân đoạn đường ống từ KP97+150 đến KP97+600.
Kinhtedothi - Trước những thiệt hại nghiêm trọng và mất mát lớn về người và tài sản do đợt mưa lũ đặc biệt lớn xảy ra trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ngày 24/11, Petrovietnam đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ trong toàn Tập đoàn.
Kinhtedothi - HIMA 2025 – Hội nghị Quốc tế về Mua bán & Sáp nhập trong lĩnh vực y tế do Công ty TNHH Tư vấn Pháp lý Y tế Việt Nam (Medicallaw) tổ chức – không chỉ ghi nhận sự tham gia đông đảo của cộng đồng đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý, mà còn tạo nên một “điểm nhìn” mới đối với thị trường M&A y tế Việt Nam.