Bão số 5 khiến hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng, 4 người bị thương

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bên cạnh làm hư hại hàng trăm ngôi nhà và nhiều diện tích cây trồng, mưa bão đã làm 4 người dân ở huyện Mộ Đức bị thương.

Mưa bão đã làm 4 người dân ở xã Đức Minh và Đức Thạnh (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) bị thương, trong đó, có 3 người đang được điều trị tại cơ sở y tế huyện và một người được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Mưa lũ cũng đã làm 338 ngôi nhà bị sụp, sạt vách, tốc mái; thiệt hại hoàn toàn 50 ha rau màu, ngập 150 giếng nước sinh hoạt ở các xã Đức Phú, Đức Tân, Đức Hòa, Đức Chánh, Đức Thắng, Đức Lân.
 Nhà ở bị tốc mái.
Hiện huyện Mộ Đức đang tập trung lực lượng giúp dân khôi phục lại nhà cửa để ổn định lại chỗ ở, đồng thời phân công các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện về các địa phương chỉ đạo khắc phục và ứng phó với đợt lũ đang dâng cao.
Tại huyện miền núi Sơn Hà, hiện nay, mực nước hồ Hồ Nước Trong đạt mức 115,9m; lưu lượng nước về hồ khoảng 394 m3/s, lưu lượng về hạ du 40m3/s (qua tổ máy phát điện); hồ ĐakRe đạt cao trình 933,1m; lưu lượng xả 11,9m3/s (qua máy phát điện).
Lúc 10h30 sáng 31/10, mưa tiếp tục to ở khu vực Di Lăng và các xã phía Tây Nam huyện, nước sông Re lên nhanh, các cầu nhỏ như Tà Mương (Sơn Thủy), Cầu Đôi (Sơn Hải) trên tuyến Di Lăng - Sơn Ba bị ngập nước; cầu Sông Rin (Di Lăng) mực nước cách mặt cầu 0,5m. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Hà và các địa phương đã triển khai lực lượng để chốt chặn, không cho người dân qua lại.
 Một tuyến đường bị chia cắt ở huyện Sơn Hà.
Mưa bão đã làm 9 nhà ở ở Sơn Hà bị hư hỏng; khoảng 120ha khoai mì và keo bị ngã đổ và làm chia cắt giao thông tại 1 số xã: Sơn Nham, Sơn Linh, Sơn Cao và một số thôn của Sơn Thủy, Sơn Kỳ. Tuyến đường Tòa án huyện – Cà Tu bị sạt lở, cầu Tà Man 1 tuyến đường Di Lăng – Sơn Bao bị hư hỏng nặng.