Báo Tây Ban Nha: Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã có thể về nước

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 

Tòa án Palma, nơi đang điều tra cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx, trong đó có dính líu đến hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, đã quyết định trả lại hộ chiếu của họ vào ngày 3/8 và hai người này đã trở về quê hương.

Trước đó, vào thời điểm bị bắt, cả hai đều viện vào quyền được im lặng để từ chối khai với cảnh sát.Họ được trả tự do mà không phải nộp tiền bảo lãnh, nhưng bị thu hộ chiếu và không được phép rời Mallorca.

Theo trang báo Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Andratx. Báo này cho biết hai nghi can, một nhạc sĩ và một diễn viên , Gặp cô gái người Anh tại một quán ăn. Cả ba chuyện trò và dùng đồ uống rồi cùng nhau đi ra bãi biển. Tại đây cô gái và hai nghệ sĩ nói trên đã có những hành động thân mật. Sau đó cả ba kéo nhau về phòng của một trong hai nghệ sĩ và tại đó vụ xâm hại đã xảy ra. (Tất cả các chi tiết này đều là lời khai một phía từ cô gái).

Theo lời khai của cô gái với cảnh sát, cô đã bị ép buộc phải quan hệ tình dục rồi sau đó buộc đi tắm để xóa dấu vết.
Khi bị thẩm vấn tại tòa, cô gái đã khai đúng với những gì cô đã khai với cảnh sát trước đó.

Giờ đây, sau một tháng rưỡi, họ đã được trả tự do và đang trở về nước.
Báo Ultima Hora không cho biết lý do vì sao tòa án Tây Ban Nha quyết định trả lại hồ sơ cho hai nghi can.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết 2 người này đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

Đọc tiếp