Báo Thanh Hóa long trọng kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên

Huy Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/3, Báo Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên (20/3/1962 – 20/3/2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự buổi lễ, có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá; đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý, báo chí Trung ương và địa phương; đơn vị doanh nghiệp và cán bộ, phóng viên báo Thanh Hóa qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Thanh Hóa (Ảnh: Báo TH)
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Thanh Hóa (Ảnh: Báo TH)

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Báo Thanh Hóa trình bày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành. Theo đó, kế tục truyền thống cách mạng vẻ vang của các tờ báo tiền thân của Đảng bộ tỉnh, giai đoạn từ năm 1930 đến 1961 như: Tiến lên, Hồn Lao động, Tia sáng, Tự do… Báo Thanh Hóa ra đời đã đánh dấu bước phát triển của báo chí cách mạng Thanh Hóa trước yêu cầu tăng cường công tác chính trị - tư tưởng của Đảng trong giai đoạn mới, khi cả nước đang tập trung sức cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Báo Thanh Hóa hiện có 5 ấn phẩm (báo in và báo điện tử), trở thành cơ quan báo chí có quy mô và ấn phẩm thuộc tốp đầu trong hệ thống báo Đảng địa phương.

60 năm phấn đấu xây dựng và từng bước trưởng thành, với sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng, không quản hy sinh gian khổ, các thế hệ làm Báo Thanh Hóa đã lao động, cống hiến, góp phần làm nên một cơ quan báo chí vững mạnh toàn diện, một tờ báo gần gũi, thân thương, được độc giả đón nhận, hoan nghênh. Đó là một chặng đường vẻ vang, hết sức tự hào. Minh chứng cho sự nỗ lực vươn lên, những kết quả đạt được trong chặng đường đã qua, đó chính là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã dành cho tờ báo.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng hoa chúc mừng Báo Thanh Hóa
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng hoa chúc mừng Báo Thanh Hóa

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng những kết quả của Báo Thanh Hóa trong 60 năm qua và ghi nhận, đánh giá cao đổi mới của Báo Thanh Hóa thời gian gần đây.

Ông Lê Quốc Minh cũng nhấn mạnh, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành trong tỉnh cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ, nhất là về trụ sở làm việc, hệ thống công nghệ thông tin, thiết bị phục vụ quy trình xuất bản của báo đã được đầu tư và tăng cường theo hướng đồng bộ, hiện đại. Nhờ đó, đã nâng bước cho sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ngày càng năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tạo sức bật mới.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức dự lễ và tặng quà lưu niệm Báo Thanh Hóa.
Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức dự lễ và tặng quà lưu niệm Báo Thanh Hóa.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng với sự chuyển đổi của Báo Thanh Hóa, sự chỉ đạo, động viên, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, sự tham vấn của các thế hệ đi trước, Báo Thanh Hóa sẽ tiếp tục thành công, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, ghi nhận những kết quả mà Báo Thanh Hóa đã đạt được trong suốt 60 năm qua, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí, xuất bản, tuyên truyền, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Thanh Hóa.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Báo Thanh Hóa qua các thời kỳ.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Báo Thanh Hóa qua các thời kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã trao bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển vì sự giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu của quê hương Thanh Hóa” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Báo Thanh Hóa nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên..

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí, xuất bản, tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.