Báo Trung Quốc chỉ trích tướng quân đội tự tử là "đáng hổ thẹn"

Lan Hương (Theo Bloomberg)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc tự tử trong quá trình điều tra chống tham nhũng.

Một cựu thành viên cao cấp của cơ quan quân đội Trung Quốc đã tự tử vì phải đối mặt với điều tra tham nhũng, truyền thông nhà nước đưa tin. Tướng Trương Dương, 66 tuổi, đã treo cổ tự tử hôm 23/11 tại nhà riêng ở Bắc Kinh trong quá trình bị điều tra.
 Tướng Trương Dương đã treo cổ tự tử khi đang trong quá trình điều tra.
Tờ báo Quân đội Giải phóng Nhân dân - cơ quan ngôn luận chính thức của quân đội, đã chỉ trích hành động của Tướng Trương trong một bài bình luận hôm thứ Ba (28/11). "Ông Trương Dương đã tự sát vì sợ bị trừng phạt! Vị tướng đã kết thúc cuộc đời của mình một cách đáng hổ thẹn", bài bình luận viết.
Vụ việc cho thấy áp lực từ chiến dịch chống tham nhũng bước sang năm thứ 6 do người đứng đầu Trung Quốc khởi xướng. Chiến dịch này đã trừng phạt hơn 1,5 triệu quan chức.
Theo Tân Hoa xã, ông Trương đang bị điều tra vì có liên quan với Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu - 2 cựu Phó Chủ tịch của Ủy ban quân sự Trung ương đã bị buộc tội âm mưu chống lại sự lãnh đạo. Ông Quách là sĩ quan quân đội hàng đầu của Trung Quốc từ năm 2007 - 2012, đã bị kết án tù chung thân hồi năm ngoái. Còn ông Từ đã qua đời vì ung thư vào năm 2015 trong khi chờ đợi kết án từ tòa án quân sự.