Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Bảo vệ di sản thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống”

Kinhtedothi - Tối 23/11, “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX (từ 19 đến 23/11/2013) đã bế mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.
Sau gần một tuần với nhiều hoạt động, “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thu hút đông đảo khán giả, du khách trong và ngoài nước, được dư luận xã hội ủng hộ.
 Thứ trưởng Vương Duy Biên trao cờ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn các di sản thiên nhiên.
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao cờ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn các di sản thiên nhiên.
Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên khẳng định, các hoạt động Tuần văn hóa đã giới thiệu và tôn vinh các di sản thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, những thành quả phát huy tiềm năng, giá trị các Di sản thiên nhiên, các Khu dự trữ sinh quyển, Vườn di sản Asean, Vườn quốc gia... Mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, truyền tải những thông điệp về sự cần thiết tăng cường và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc bảo tồn các di sản thiên nhiên. Tất cả cùng đồng nhất về mối quan hệ mật thiết giữa con người với thiên nhiên cũng như sự cần thiết phải bảo vệ môi trường, chống thảm họa biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu hiện nay. 
Đặc biệt, Việt Nam là đất nước có nhiều kỳ quan, thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp. Đây là những nguồn lợi vô giá do thiên nhiên ưu đãi, ban tặng. Phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có, chúng ta đã và đang từng bước bảo tồn, phát huy các di sản thiên nhiên một cách khoa học, hợp lý để ngày càng mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế - xã hội nước nhà, đồng thời đẩy lùi thiên tai, thảm họa do thiên nhiên gây ra.
"Vì một hành tinh xanh, vì một môi trường sinh thái và hiền hòa, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng nét đẹp văn hóa trong bảo tồn và phát triển các di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, rừng quốc gia. Bảo vệ di sản thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ nền văn hóa và môi trường sinh thái của chúng ta. Đây là thông điệp và cũng chính là thành công của "Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên"" - Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Cùng với nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vì màu xanh tương lai” do các Nghệ sĩ, diễn viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội trình diễn là điểm nhấn khép lại “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình Dương rộn ràng Ngày hội "Thống nhất non sông"

Bình Dương rộn ràng Ngày hội "Thống nhất non sông"

29 Apr, 02:18 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/4, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt tổ chức Ngày hội "Thống nhất non sông".

Hà Nội thông qua mức chi với người có công dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, 80 năm Quốc khánh 2/9

Hà Nội thông qua mức chi với người có công dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, 80 năm Quốc khánh 2/9

29 Apr, 01:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/4, tại kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ 22), HĐND TP Hà Nội đã thông qua quy định chế độ tặng quà đối với đối tượng hưởng chính sách người có công của TP Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ