Bảo vệ lấy trộm xe hơi của garage

Chia sẻ

KTĐT - Làm bảo vệ tại garage ô tô Minh Tâm ở đường Lê Văn Lương (Hà Nội), Trần Văn Toàn đã thuê thợ sửa khóa phá khóa két sắt trong phòng giám đốc lấy giấy tờ, chìa khóa rồi gọi người đến bán chiếc xe Huyndai lấy 300 triệu đồng sau đó bỏ trốn.

KTĐT - Làm bảo vệ tại garage ô tô Minh Tâm ở đường Lê Văn Lương (Hà Nội), Trần Văn Toàn đã thuê thợ sửa khóa phá khóa két sắt trong phòng giám đốc lấy giấy tờ, chìa khóa rồi gọi người đến bán chiếc xe Huyndai lấy 300 triệu đồng sau đó bỏ trốn.

Gã bảo vệ "to gan" đó là Trần Văn Toàn, 51 tuổi, trú tại thôn 9, xã Chung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Từ năm 2009, Toàn được nhận về làm bảo vệ trông coi garage Minh Tâm, có địa chỉ tại đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Do ham lô đề, cờ bạc, nợ nần chồng chất, trong lúc quẫn tiền, Toàn đã nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Vì làm bảo vệ tại garage, nên Toàn biết được giờ giấc hoạt động ở đây là thường nghỉ vào thứ bảy và chủ nhật. Thế nên, sáng thứ bảy một ngày tháng 10/2010, Toàn gọi một thợ chữa khóa rong đến garage ôtô Minh Tâm để thuê mở khóa két sắt (két này chứa giấy tờ xe), và làm chìa mở khóa phòng giám đốc Công ty. Sau đó, Toàn khoắng toàn bộ giấy tờ xe ôtô để trong két, đồng thời mò sang phòng giám đốc lấy chìa khóa xe ôtô.

Khi lấy được những thứ cần thiết, cùng ngày hôm đó, Toàn nhờ một người bạn dẫn khách đến mua ôtô. Anh Lê Văn Khanh được giới thiệu đến gặp Toàn để mua chiếc ôtô Hyundai trị giá 600 triệu đồng. Hai bên thống nhất việc mua bán, nhưng vì giấy tờ chưa đủ thủ tục nên anh Khanh mới giao cho Toàn 300 triệu đồng rồi mang xe về, hẹn khi nào đủ giấy tờ sẽ giao nốt tiền.

Tuy nhiên, khi về đến nhà, kiểm tra lại giấy tờ thì anh Khanh phát hiện giữa giấy tờ xe và xe không khớp nhau, anh đã gọi điện cho Toàn để đổi lại thì Toàn hẹn hai ngày sau đến garage giải quyết. Nhưng ngay sau đó, Toàn đã ôm 300 triệu bỏ trốn.

Về phía anh Minh, chủ garage Minh Tâm. Sáng thứ hai khi đến công ty, anh phát hiện chiếc xe Hyundai đã bị mất, trên bàn là một lá thư của Toàn gửi lại nói rằng, anh ta đã đứng ra bán chiếc xe đó với giá 300 triệu đồng. Bực bội vì Toàn chỉ là bảo vệ, không có chức năng đứng ra bán xe ôtô, điều này có nghĩa anh ta đã "nẫng" mất chiếc xe, anh Minh đã làm đơn gửi cơ quan Công an để giải quyết.

Khi nhận được đơn, Công an phường Nhân Chính đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Sau khi thu thập thông tin, rà soát các mối quan hệ của Toàn, tổ công tác Công an phường Nhân Chính đã tóm gọn được Toàn khi anh ta đang trên đường chạy trốn.

Khi đưa về trụ sở Công an, Toàn khai nhận đã nướng sạch số tiền 250 triệu đồng vào cờ bạc và trả nợ. Còn lại 50 triệu đồng anh ta đang định mang theo để chạy trốn thì bị bắt.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố Trần Văn Toàn về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Qua vụ án này cho thấy, các doanh nghiệp, cá nhân khi thuê nhân viên bảo vệ trông coi những tài sản có giá trị, cần phải tìm hiểu kỹ nhân thân của họ, nếu không có ngày sẽ gặp hạn.