Bảo vệ trường Tiểu học Đặng Trần Côn là F0: Không có nguy cơ lây nhiễm tại trường

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 31/8, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị về bảo vệ trường Tiểu học Đặng Trần Côn (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) là F0 được công bố ngày 30/8, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân Lê Minh Tuấn khẳng định, trường hợp này không có nguy cơ lây nhiễm tại trường vào các ngày 20-22/8.

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân)

Trước đó, tối 30/8, một số phụ huynh học sinh nhận được thông báo từ trường Tiểu học Đặng Trần Côn về việc nếu đến nhận sách giáo khoa trong các ngày 20, 21, 22/8 cần rà soát, khai báo y tế, cách ly tại nhà để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, thông báo của trường Tiểu học Đặng Trần Côn cho biết, một trường hợp nhân viên bảo vệ của nhà trường, có nhà ở trong khu phong tỏa phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) được xác định là F0.

Từ ngày 23/8, nhân viên bảo vệ nghỉ trực tại trường khi ngõ nhà có F0. Người này cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 24, 26 và 27/8, nhưng đến 29 làm xét nghiệm lần 4, có kết quả dương tính, được công bố vào ngày 30/8.

Do đó, trường Tiểu học Đặng Trần Côn thông báo cho các phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 thông cảm, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế: Chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú, nêu rõ thời gian tiếp xúc và quá trình diễn biến xét nghiệm của nhân viên bảo vệ; tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối với nhân viên bảo vệ.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Nguyễn Hoàng Điệp thông tin, qua trao đổi với cơ quan y tế, trường hợp nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Đặng Trần Côn xét nghiệm đến lần thứ 4 (ngày 29/8) mới  dương tính, chắc chắn thời gian ở trường vào ngày 20 - 22/8, người này chưa mắc Covid-19. Nguy cơ dịch tễ rất thấp, gần như không có.

“Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt biện pháp 5K, bảo vệ không tiếp xúc với phụ huynh, chỉ đo thân nhiệt rất nhanh. Việc phân lớp đến nhận sách giáo khoa cũng khoa học, chia thời gian theo khung giờ. Ngay sau khi nhận được thông tin bảo vệ là F0, Ban Giám hiệu nhà trường đã làm tốt việc truy vết, khuyến cáo, đưa thông tin lên các lớp liên quan, khoảng 5 lớp để các phụ huynh tự theo dõi sức khỏe” - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Nguyễn Hoàng Điệp thông tin.

Đồng quan điểm, trao đổi với phóng viên về bảo vệ trường Tiểu học Đặng Trần Côn (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) là F0 được công bố ngày 30/8, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân Lê Minh Tuấn khẳng định, trường hợp này không có nguy cơ lây nhiễm tại trường vào các ngày 20-22/8.