Bão Vongfong cực mạnh đổ bộ vào Nhật Bản, 20 người bị thương

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 11/10 cho biết bão nhiệt đới Vongfong đã đổ bộ vào quần đảo Okinawa ở phía Nam làm ít nhất 20 người bị thương.

Nhân viên cứu hỏa sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt sau khi bão Phanfone tràn qua Kanagawa ngày 7/10.
Nhân viên cứu hỏa sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt sau khi bão Phanfone tràn qua Kanagawa ngày 7/10.
Tính tới 15 giờ (theo giờ Việt Nam), bão Vongfong với sức gió lên tới 234 km/giờ đang ở vị trí cách thành phố Naha điểm cực Nam của Okinawa, khoảng 110km. Sân bay thành phố Naha đã đóng cửa, trong khi giao thông trên bộ cũng bị cản trở.

Khoảng hơn 10.000 người dân tại các vùng ven biển đã được đề nghị sơ tán. Ngoài ra, bão Vongfong gây mất điện trên diện rộng tại Okinawa, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 33.000 hộ gia đình tại đây.

Trước đó, Trung tâm Cảnh báo bão Nhật Bản đã hạ mức cảnh báo từ mức "siêu bão" nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, bão Vongfong vẫn là cơn bão mạnh và nguy hiểm, có thể gây sóng cao, mưa lớn và sạt lở đất tại các khu vực bão đi qua. Dự kiến, tới sáng 13/10, bão Vongfong sẽ đổ bộ vào đảo chính Kyushu.

Bão Vongfong đổ bộ vào Nhật Bản chỉ một tuần sau khi một cơn bão nhiệt đới khác có tên Phanfone quét qua nước này làm 11 người thiệt mạng hoặc mất tích. 

Trong khi đó, cuối tháng Tám vừa qua, hơn 70 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn gây sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Hiroshima, miền Tây nước này.