Barca đã “tuyên bố chiến tranh” với LĐBĐ Tây Ban Nha

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Toni Freixa, người phát ngôn của đội bóng xứ Catalunya, cho biết: “Barcelona đã gửi một văn bản tới Liên đoàn để họ giải thích với chúng tôi về những cơ sở để tố cáo Pique trước Ủy ban Kỷ luật cũng như những lý do để cơ quan này có thể vào cuộc trong trường hợp này nhưng lại làm ngơ với các trường hợp tương tự khác.

Chúng tôi cũng yêu cầu Ủy ban Kỷ luật không chỉ có một người mà phải có một ban lãnh đạo để tránh sai lầm. Chúng tôi muốn biết luật chơi như thế nào. Như vậy chúng tôi mới sẽ biết mình phải làm gì”.

Sau khi nhận xét những tuyên bố của chủ tịch Ủy ban Trọng tài là “một hành động mang tính kích động dư luận và cơ hội”, ông Toni Freixa nhấn mạnh: “Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù trọng tài Velasco Carballo không ghi vào biên bản hành động và lời nói của cầu thủ nhưng vị chủ tịch vẫn tố cáo và đặt trung vệ Pique vào trung tâm của cuộc tranh cãi".
 
Không phê phán công tác trọng tài

Người phát ngôn của đội bóng áo đỏ-xanh nhấn mạnh việc CLB gửi văn bản lên liên đoàn không có nghĩa là một hành động phê phán công tác trọng tài.

“Chúng tôi tiếp tục trung thành với nguyên tắc không tranh cãi công việc của các trọng tài. Vị trí của chúng tôi trên bảng xếp hạng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có sự thiếu may mắn. Khi chúng tôi nói mình thiếu may mắn chúng tôi cũng muốn nói công tác trọng tài là rất khó khăn và một khi như vậy thì rõ ràng các sai lầm cũng có thể ảnh hưởng tới một vài trận đấu. 

Xin đừng coi đó là một sự phàn nàn. Trung tâm của cuộc họp báo này là yêu cầu Liên đoàn cho biết cơ sở gì để chủ tịch của Ủy ban Trọng tài lúc thì đòi kiện, lúc thì không”, người đại diện của Barca nêu rõ.

Không dự cuộc họp về trận chung kết Cúp Nhà vua

Trong cuộc họp báo nói trên ông Toni Freixa cũng thông báo: “chúng tôi đã thỏa thuận không đến dự cuộc họp vào ngày mai về địa điểm thi đấu của trận chung kết Cúp Nhà vua. Chúng tôi nhận thấy những lập luận khách quan của mình đã không được để ý tới. Chủ tịch Villar đã được thông báo là chúng tôi sẽ không tham gia và chúng tôi tin vào cách nhìn khách quan của Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Theo các nguồn tin chưa chính thức, có thể trận chung kết Cúp Nhà vua giữa Barcelona và Athletic Bilbao sẽ được tiến hành trên sân Cartuja của Sevilla, một SVĐ cách thành phố Barcelona trên 1000 km và có mặt sân như sân điền kinh.

Bảo vệ Pique và Barcelona

Người phát ngôn của Barca cũng thông báo đội bóng xứ Catalunya sẽ gửi văn bản yêu cầu bãi bỏ chiếc thẻ đỏ đối với Pique đồng thời khẳng định thái độ ứng xử của các cầu thủ cũng như ban huấn luyện của Barca là đúng mực.

Ông Toni Freixa cũng gửi một thông điệp rõ ràng tới giới truyền thông khi nhấn mạnh: “Chúng tôi đang làm việc với Liên đoàn. Chúng tôi hy vọng việc làm của mình không bị suy luận lung tung. Đã gửi bằng văn bản thì mọi việc đều rõ ràng. Còn nếu ai đó cố tình nghĩ khác thì tôi cũng không quan tâm. Chúng tôi hành động vì những con người và đội bóng hay nhất thế giới”.