Barca để Guardiola tự suy nghĩ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hợp đồng hiện tại giữa nhà cầm quân người Tây Ban Nha và đội chủ sân Nou Camp sẽ kết thúc cuối mùa bóng 2011-12, nhưng hai bên chưa đạt được thỏa thuận gia hạn.

Trong khi nội bộ Barca chưa quyết, các thông tin bên ngoài cho rằng Guardiola có thể đang tính đến chuyện chia tay để gia nhập Serie A, Premier League hoặc Trung Đông. Chưa đạt được mục tiêu thuyết phục đồng đội cũ gia hạn nhưng giám đốc thể thao Zubizarreta khẳng định sẽ không ép Guardiola.

"Pep biết rằng anh nhận được sự tin tưởng của mọi thành viên trong CLB và đội bóng. Anh ấy đã yêu cầu thêm thời gian suy nghĩ và điều này không thành vấn đề. Chúng tôi không bao giờ đặt hạn chót cho anh ấy", giám đốc Zubizarreta nói. "Những năm trước Pep đều cần thời gian suy nghĩa trước khi ký hợp đồng mới. Anh ấy là mẫu HLV thích làm việc dưới sức ép của hợp đồng năm một. Chúng tôi cũng không gặp vấn đề gì với kiểu hợp đồng này".

Tiền đạo Lionel Messi cũng tôn trọng quyết định của ông thầy: "Guardiola biết chúng tôi đang nghĩ gì và ông sẽ đưa ra quyết định ở thời điểm thích hợp. Tất cả chúng tôi đều muốn Guardiola ở lại vì với chúng tôi, ông ấy rất quan trọng".

Theo báo chí Tây Ban Nha, hiện Barca đã có trong tay danh sách HLV dự phòng trường hợp Guardiola ra đi. Nổi bật trong danh sách này là Marco Van Basten (cựu HLV đội tuyển Hà Lan), Marcelo Bielsa (HLV đương nhiệm của CLB Athletic Bilbao) và Luis Enrique (HLV đương nhiệm của AS Roma).

Giống Guardiola, Enrique là cựu thủ quân đội một Barca. Sau khi Guardiola lên dẫn dắt đội một năm 2008, chính Enrique đến thế chân ở đội B.

Trong hơn 3 năm dẫn dắt Barca, Guardiola đã góp công mang lại 13 danh hiệu. Nổi bật trong bảng thành tích này là 2 chức vô địch Champions League và 3 chức vô địch La Liga liên tiếp. Hiện Barca xếp thứ hai tại La Liga, lọt vào chung kết Cup Nhà vua Tây Ban Nha và đặt một chân vào tứ kết Champions League 2011-12.