Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Barca muốn có Neymar

KTĐT - Sau những màn trình diễn đáng thất vọng trong mùa giải 2012/13, Barcelona đang chuẩn bị cho một kế hoạch tái cơ cầu lực lượng mạnh mẽ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới, đặc biệt là vị trí tiền đạo.
Thậm chí tờ AS còn đưa tin Barcelona đang xúc tiến nhanh quá trình chiêu mộ Neymar và rất có thể thần đồng bóng đá sẽ là bản hợp đồng đầu tiên của đội chủ sân Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.
 
Thực chất trong “giao kèo” giữa Barcelona và Santos thì Neymar sẽ chuyển tới Nou Camp sau khi World Cup 2014 tại Brazil kết thúc với mức phí chuyển nhượng được tiết lộ là 40 triệu euro. Ngoài ra, mới đây Neymar cũng đã tuyên bố rằng sẽ không gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên chứng kiến Barcelona ngày càng phụ thuộc vào Lionel Messi trong khâu ghi bàn buộc ban lãnh đạo đội bóng phải thay đổi chu trình của thương vụ này.
 

Sự có mặt của Neymar trong mùa hè này không chỉ tăng cường đáng kể sức mạnh của hàng công Los Blaugrana mà còn củng cố “niềm tin” của những culé sau thảm bại trước Bayern Munich. Theo tờ AS thì Barcelona đã “đặt cọc” tiền đạo Neymar với Santos bằng 10 triệu euro nhưng chưa được công khai. Thậm chí trong báo cáo tài chính mùa giải 2011/12, đội bóng Brazil còn đưa khoản “thu nhập” này vào mục “tăng tài sản cố định vô hình”.

Nếu muốn có Neymar, bây giờ Barcelona cần thuyết phục được Santos cũng như chồng đủ 30 triệu euro trong vài tháng tới. Ngoài vị trí tiền đạo mà Neymar chính là mục tiêu hàng đầu thì Barcelona cũng đang ráo riết chuẩn bị cho kế hoạch chiêu mộ trung vệ Matts Hummels của Borussia Dortmund cũng như liệt kê một loạt thủ môn như De Gea (Manchester United) hay Guaita (Valencia), Ter Stegen (Borussia Monchengladbach) để thay thế cho Valdes.

Neymar được đánh giá là tiền đạo trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới vào thời điểm hiện tại đồng thời được xem là tương lai của bóng đá Brazil, người có thể kế tục những chân sút huyền thoại của “xứ sở Samba” như Pele, Romario, Ronaldo… Là mẫu tiền đạo có tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm cực kỳ hoàn hảo, Neymar được kỳ vọng sẽ cùng Messi tạo nên “cặp đôi hoàn hảo” cho Barcelona trong tương lai nếu như anh chấp nhận chuyển đến Nou Camp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ