Bắt 16 người, cảnh sát Bỉ vẫn bỏ lọt nghi phạm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong cuộc vây ráp tối qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 người. Tuy nhiên, nghi phạm trong vụ tấn công Paris vẫn đang lẩn trốn.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục ngày thứ 3 đóng cửa trường học và hệ thống tàu điện ngầm.
Nghi phạm Abdeslam hiện vẫn chưa bị bắt giữ.
Nghi phạm Abdeslam hiện vẫn chưa bị bắt giữ.
Nghi phạm Salah Abdelslam trong vụ tấn công Paris vẫn đang “nhởn nhơ” sau khi trốn thoát khỏi một loạt các cuộc bố ráp của cảnh sát Bỉ.
Cơ quan chức năng cho biết, họ đã bắt giữ ít nhất 16 nghi phạm trong 19 cuộc bố áp vào tối muộn ngày Chủ nhật, nhắm vào mạng lưới khủng bố mà các nhà chức trách nghi ngờ là đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc tấn công tương tự với vụ tấn công tại Paris.
Bắt 16 người, cảnh sát Bỉ vẫn bỏ lọt nghi phạm - Ảnh 1
Các cuộc bố ráp được tiến hành vài giờ sau khi Thủ tướng công bố tăng cường các biện pháp an ninh ở Brussels. Tất cả các trường học đã được đóng cửa, các chuyến tàu điện ngầm bị tạm ngưng. Cảnh sát cũng sơ tán các nhà hàng ở trung tâm, phong tỏa các tuyên đường giao thông và kêu gọi người dân tránh xa các cửa sổ.
Cảnh sát phong tỏa nhiều địa điểm công cộng tại Bỉ.
Cảnh sát phong tỏa nhiều địa điểm công cộng tại Bỉ.
Phần lớn các trung tâm của thủ đô Brussels được canh gác bởi lực lượng cảnh sát vũ trang. Các máy bay trực thăng cũng được triển khai để tuần tra. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, các lệnh cấm này là "chưa từng có" từ trước đến nay.
Một số cuộc tấn công khác diễn ra trong Molenbeek, Brussels, nơi Abdeslam sống.

Theo một báo cáo của báo chí địa phương chưa được xác nhận, nghi phạm người 26 tuổi đã phá vỡ hàng rào cảnh sát gần Liège trong một chiếc xe hơi.

Ít nhất 3 trong số 9 người bị tình nghi thực hiện vụ tấn công Paris đều sống ở Brussels.