Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt 16 người, cảnh sát Bỉ vẫn bỏ lọt nghi phạm

Kinhtedothi - Trong cuộc vây ráp tối qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 người. Tuy nhiên, nghi phạm trong vụ tấn công Paris vẫn đang lẩn trốn.
Trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục ngày thứ 3 đóng cửa trường học và hệ thống tàu điện ngầm.
Nghi phạm Abdeslam hiện vẫn chưa bị bắt giữ.
Nghi phạm Abdeslam hiện vẫn chưa bị bắt giữ.
Nghi phạm Salah Abdelslam trong vụ tấn công Paris vẫn đang “nhởn nhơ” sau khi trốn thoát khỏi một loạt các cuộc bố ráp của cảnh sát Bỉ.
Cơ quan chức năng cho biết, họ đã bắt giữ ít nhất 16 nghi phạm trong 19 cuộc bố áp vào tối muộn ngày Chủ nhật, nhắm vào mạng lưới khủng bố mà các nhà chức trách nghi ngờ là đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc tấn công tương tự với vụ tấn công tại Paris.
Các cuộc bố ráp được tiến hành vài giờ sau khi Thủ tướng công bố tăng cường các biện pháp an ninh ở Brussels. Tất cả các trường học đã được đóng cửa, các chuyến tàu điện ngầm bị tạm ngưng. Cảnh sát cũng sơ tán các nhà hàng ở trung tâm, phong tỏa các tuyên đường giao thông và kêu gọi người dân tránh xa các cửa sổ.
Cảnh sát phong tỏa nhiều địa điểm công cộng tại Bỉ.
Cảnh sát phong tỏa nhiều địa điểm công cộng tại Bỉ.
Phần lớn các trung tâm của thủ đô Brussels được canh gác bởi lực lượng cảnh sát vũ trang. Các máy bay trực thăng cũng được triển khai để tuần tra. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, các lệnh cấm này là "chưa từng có" từ trước đến nay.
Một số cuộc tấn công khác diễn ra trong Molenbeek, Brussels, nơi Abdeslam sống.

Theo một báo cáo của báo chí địa phương chưa được xác nhận, nghi phạm người 26 tuổi đã phá vỡ hàng rào cảnh sát gần Liège trong một chiếc xe hơi.

Ít nhất 3 trong số 9 người bị tình nghi thực hiện vụ tấn công Paris đều sống ở Brussels.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ