Bắt 2 đối tượng mang 7 bộ biển số ôtô không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ăn mặc lịch sự, nói năng nhẹ nhàng, nhưng khi kiểm tra trên ôtô của 2 thanh niên, Tổ công tác “ngỡ ngàng” phát hiện 7 bộ biển số, cùng con “phớ” dài ngoãng và 1 khẩu súng bắn điện…

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h50’ ngày 30/12 trên phố Bà Triệu, đoạn dưới chân Tòa nhà Vincom City.

Trong khi Tổ công tác đặc biệt Y4/141 CAHN do Trung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó Đội CSGT số 4 làm tổ trưởng, chốt trực tại địa điểm trên phát hiện xe ô tô Santafe BKS 20L – 2279, chở 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra trong cốp sau của chiếc xe, Tổ công tác “ngỡ ngàng” phát hiện 7 bộ biển số xe ô tô, cùng 1 con “phớ” trắng toát, có chiều dài khoảng 50cm và một khẩu súng bắn điện. Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Ngọc Tân (30 tuổi, ở Đáp Cầu, Bắc Ninh) và Phạm Duy Hoàng (28 tuổi, ở Tổ 12, phường Quán Triều, Tp. Thái Nguyên).

Khai thác tại chỗ, Hoàng cho biết, cả hai đều là nhân viên của một cửa hàng chuyên mua bán xe ôtô ở Thái Nguyên. 7 bộ biển số này là biển “xịn”, được tháo từ 7 xe ô tô trong Gara của cửa hàng để mang lên Hà Nội lắp vào số xe nhập mới ở Hà Nội, nhằm tránh bị CSGT tuýt còi.
 
 
Bắt 2 đối tượng mang 7 bộ biển số ôtô không rõ nguồn gốc - Ảnh 1
 
Đối tượng Lục Thế Dũng. 

Lý giải về con “phớ” và súng bắn điện, Hoàng cho biết được một người bạn ở Lạng Sơn “mến” tặng, nên để ở cốp xe… “phòng thân”. Cả 2 đối tượng đều đưa về Phòng CSHS Hà Nội để làm rõ.

Trước đó, khoảng 9h50’ cùng ngày, Tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 (tổ trưởng) và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm nhiệm vụ tại gần nút giao Đại Cồ Việt – Phố Huế, phát hiện 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gắn máy 30K9 – 4351.

Thấy tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, cả 2 quay xe bỏ chạy. Tuy nhiên, Trung tá Vũ Đức Bình (Phòng CSHS), cùng lực lượng trinh sát đã khống chế được 2 đối tượng, trước khi có ý định chạy vào một con ngõ trên phố Đại Cồ Việt.

Kiểm tra trong người lái xe là Lục Thế Dũng (SN 1992, quê Phú Bình, Thái Nguyên) phát hiện 2 vam phá khóa, 1 biển kiểm soát xe máy 30Y4-7604 (nghi là biển số xe vừa được hai đối tượng ăn cắp, mang đi phi tang).

Tại Phòng CSHS Hà Nội, đối tượng ngồi sau xe khai nhận là Hoàng Hà (SN 1977, ở ngõ 128C Đại La, Hà Nội), đã có 1 tiền án về tội tàng trữ ma túy. Còn Lục Thế Dũng thừa nhận mới “vào nghề”. Tuy nhiên, cả hai đối tượng cứ quanh co không chịu khai vì sao trong người lại có tấm biển kiểm soát xe máy 30Y4-7604. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.