Bắt 3 đối tượng vận chuyển 26.700 viên ma túy tổng hợp

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng vừa bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 26.700 viên ma túy tổng hợp.

Số tang vật bị thu giữ.
Theo đó, Cục Hải quan TP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 14 và 15/11, cơ quan này phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường chuyển phát nhanh.
Đến chiều 15/11, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây này, thu giữ tang vật 26.700 viên ma túy tổng hợp.
Trước đó, trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng hải quan Đội kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh (Cục Hải quan TP Hà Nội) phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam.
Người gửi Linda (Netherlands; Postcode: 1012BN) Người nhận Nguyễn Hoàng Việt (số 3, ngách 35, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội, Viet Nam). Cục Hải quan TP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với Đội 5 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) của Bộ Công an tiến hành kiểm tra lô hàng này.
2 trong 3 đối tượng cùng tang vật bị thu giữ.
Qua kiểm tra thực tế, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng có 9 túi nilon, hình thức bên ngoài là túi cà phê, chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời. Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy của Cục Hải quan TP Hà Nội đã lấy mẫu thử nhanh, kết quả cho thấy các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY.
Lập tức các lực lượng chức năng đã đồng thời phối hợp bắt giữ 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng tại Hà Nội và 1 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh) khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.
Hiện, các đối tượng và toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần