Bắt 3 sinh viên chiếm đoạt hơn 48.000 thông tin thẻ tín dụng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các đối tượng đã tìm kiếm những trang web bán hàng trực tuyến có máy chủ đặt ở nước ngoài để tấn công lấy thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (CA TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Lê Văn Nguyễn, Nguyễn Trọng Hồng và Đặng Quang Thành Thanh (đều 25 tuổi và cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng internet, viễn thông, máy tính thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trước đó, khoảng 4/2015, trong lúc rảnh rỗi, Nguyễn đã tìm cách tấn công vào máy chủ của quán Arena (một quán internet mà Nguyễn vẫn thường đến chơi điện tử trực tuyến tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) rồi chiếm đoạt quyền quản trị và lấy cắp mật khẩu. Việc máy chủ bị tấn công khiến hệ thống mạng tại điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến Arena bị ảnh hưởng.

Sau đó, Nguyễn đã rủ hai bạn cùng phòng là Hồng và Thanh (đều học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin) tìm cách tấn công vào các trang web để trộm cắp thông tin tài khoản thẻ tín dụng đem bán bán lấy tiền chia nhau.

Thực hiện kế hoạch, các đối tượng đã tìm kiếm những trang web bán hàng trực tuyến có máy chủ đặt ở nước ngoài để tấn công lấy thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng. Với thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn được 48.000 thông tin tài khoản thẻ tín dụng với tổng số tiền khoảng hơn 400 triệu đồng. Trong đó, Nguyễn và Hồng được hưởng trên 150 triệu đồng, còn Thanh được hưởng khoảng 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần