Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt 5 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm 29-01S ở Bắc Từ Liêm

Kinhtedothi - Tại cơ quan điều tra, các đối tượng (Trung tâm đăng kiểm 29-01S) liên quan trong vụ án đã khai nhận nhận tiền của chủ xe để bỏ qua lỗi vi phạm. Sau khi nhận tiền, các đối tượng đã bàn bạc, ăn chia theo bậc thang từ dưới lên trên.

Ngày 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 5 đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 29-01S để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Cơ quan điều tra công bố các Quyết định, Lệnh tại Trung tâm Đăng kiểm 29-01S.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội 3, Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phát hiện tại Trung tâm đăng kiểm 29-01S (địa chỉ tại số 454, đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) trong thời gian từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2022 khi khách đi đăng kiểm có hành vi đưa tiền để các đăng kiểm viên bỏ qua các lỗi vi phạm như đèn, gương, khối lượng xe vượt quá quy định… không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận kiểm định. Những hành vi trên có dấu hiệu của tội Nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 5 đăng kiểm viên thuộc Trung tâm Đăng kiểm 29-01S.

Ngày 9/1, Đội Cảnh sát kinh tế và các Đội nghiệp vụ, Công an phường Xuân Đỉnh phối hợp với Đội 3, Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp tại trung tâm này, thu giữ các tài liệu và triệu tập ban giám đốc, các đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ.

Quá trình khám xét có sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, Cơ quan điều tra đã tạm giữ số tiền gần 162 triệu đồng và 19 điện thoại di động các loại, cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Bước đầu, các đối tượng Phạm Hồng Thắng, Giám đốc trung tâm - Đăng kiểm viên bậc cao; Lê Sỹ Mạnh, Phó giám đốc - Đăng kiểm viên bậc cao và các đăng kiểm viên gồm: Nguyễn Văn Chương; Trần Đức Hiếu; Phạm Hồng Thanh (là nhân viên nghiệp vụ), đã khai nhận nhận tiền của chủ xe để bỏ qua lỗi vi phạm. Sau khi nhận tiền, các đối tượng đã bàn bạc, ăn chia theo bậc thang từ dưới lên trên.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu hồi số tiền các đối tượng nhận hối lộ của các chủ phương tiện là 1,458 tỷ đồng trong thời gian từ năm 2020 đến cuối năm 2022.

Hiện hữu nguy cơ vỡ đăng kiểm

Hiện hữu nguy cơ vỡ đăng kiểm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: xét xử vụ án đưa, nhận hối lộ đông nhất từ trước đến nay

Thanh Hóa: xét xử vụ án đưa, nhận hối lộ đông nhất từ trước đến nay

12 May, 03:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/5, TAND tỉnh Thanh Hóa mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Sầm Sơn Nguyễn Thế Hùng và 43 đồng phạm trong vụ án đưa, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đây được đánh giá là vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực đất đai tại địa phương.

Xét xử 27 bị cáo trong vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất

Xét xử 27 bị cáo trong vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất

12 May, 10:28 AM

Kinhtedothi - Sáng 12/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên toà sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo liên quan tới vụ án khai thác, tiêu thụ trái phép đất hiếm, xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương (Công ty Thái Dương) và các đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ