Bắt băng côn đồ dàn cảnh đánh người, cướp xe

Chia sẻ

KTĐT - Phát hiện “con mồi”, các đối tượng côn đồ liền ập đến tấn công. Sau khi hạ gục được nạn nhân, bọn chúng liền cướp xe cùng tài sản rồi tẩu thoát.

Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vừa triệt phá thành công băng côn đồ chuyên dàn cảnh đánh người trọng thương rồi cướp tài sản. Ít nhất 7 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp để phục quá trình điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, vào chiều tối ngày 11/10, Cơ quan này nhận được tin báo của người dân về một vụ đánh người cướp xe tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao. Nạn nhân được xác định là anh Trần Dương Trung Hậu (SN 1988, quê huyện Hòa Bình, Bạc Liêu). Anh Hậu bị đánh gây thương tích nặng phần đầu, mặt và bị cướp luôn chiếc xe máy.

Nhận định đây là vụ án mang tính chất nguy hiểm, liên quan đến các băng nhóm và đặc biệt địa điểm gây án nằm ngay trong khu công nghiệp gaay hoang mang cho hàng ngàn công nhân làm việc tại đây nên Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an thị xã Thuận An lập tức huy các trinh sát giàu kinh nghiệm vào cuộc phá án.

Sau vài giờ truy xét, cơ quan công an đã bắt giữ được các đối tượng: Nguyễn Văn Kiệt (24 tuổi, quê Vĩnh Long); Sơn Thành Thuận (21 tuổi, quê Trà Vinh) và  Đặng Thanh Hòa (17 tuổi, quê Tiền Giang).

Từ lời khai của các đối tượng này, các trinh sát nhanh chóng bắt giữ khẩn cấp 4 tên khác trong băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của công nhân gồm các tên: Nguyễn Văn Hiền (20 tuổi); Huỳnh Tấn Khanh (18 tuổi); Phạm Tấn Phát (16 tuổi, cả 3 cùng quê Cà Mau) và Vương Thúc Đình (19 tuổi, quê Nghệ An) khi chúng đang trốn ở các phường Thuận Giao, Bình Chuẩn và An Phú.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, do mâu thuẫn cá nhân với anh Dương Trung Hậu nên Sơn Thành Thuận (nhân viên bảo vệ tại công ty In No) đã kéo đồng bọn cầm theo hung khí đến mai phục trước cổng công ty. Khi anh Hậu vừa ta ca ra về thì lập tức bị nhóm côn đồ này xông đến đanh trọng thương và cướp chiếc xe máy tẩu thoát.

Cũng liên quan đến vụ án này, bước đầu cơ quan điều tra xác định, chính các đối tượng này đã gây ra một vụ đánh cướp xe máy tại khu phố 1B (phường An Phú, thị xã Thuận An) của anh Nguyễn Đức Trí (37 tuổi, quê An Giang).

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để truy tố các đối tượng.