Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt băng côn đồ dàn cảnh đánh người, cướp xe

KTĐT - Phát hiện “con mồi”, các đối tượng côn đồ liền ập đến tấn công. Sau khi hạ gục được nạn nhân, bọn chúng liền cướp xe cùng tài sản rồi tẩu thoát.
Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vừa triệt phá thành công băng côn đồ chuyên dàn cảnh đánh người trọng thương rồi cướp tài sản. Ít nhất 7 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp để phục quá trình điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, vào chiều tối ngày 11/10, Cơ quan này nhận được tin báo của người dân về một vụ đánh người cướp xe tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao. Nạn nhân được xác định là anh Trần Dương Trung Hậu (SN 1988, quê huyện Hòa Bình, Bạc Liêu). Anh Hậu bị đánh gây thương tích nặng phần đầu, mặt và bị cướp luôn chiếc xe máy.

Nhận định đây là vụ án mang tính chất nguy hiểm, liên quan đến các băng nhóm và đặc biệt địa điểm gây án nằm ngay trong khu công nghiệp gaay hoang mang cho hàng ngàn công nhân làm việc tại đây nên Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an thị xã Thuận An lập tức huy các trinh sát giàu kinh nghiệm vào cuộc phá án.

Sau vài giờ truy xét, cơ quan công an đã bắt giữ được các đối tượng: Nguyễn Văn Kiệt (24 tuổi, quê Vĩnh Long); Sơn Thành Thuận (21 tuổi, quê Trà Vinh) và  Đặng Thanh Hòa (17 tuổi, quê Tiền Giang).

Từ lời khai của các đối tượng này, các trinh sát nhanh chóng bắt giữ khẩn cấp 4 tên khác trong băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của công nhân gồm các tên: Nguyễn Văn Hiền (20 tuổi); Huỳnh Tấn Khanh (18 tuổi); Phạm Tấn Phát (16 tuổi, cả 3 cùng quê Cà Mau) và Vương Thúc Đình (19 tuổi, quê Nghệ An) khi chúng đang trốn ở các phường Thuận Giao, Bình Chuẩn và An Phú.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, do mâu thuẫn cá nhân với anh Dương Trung Hậu nên Sơn Thành Thuận (nhân viên bảo vệ tại công ty In No) đã kéo đồng bọn cầm theo hung khí đến mai phục trước cổng công ty. Khi anh Hậu vừa ta ca ra về thì lập tức bị nhóm côn đồ này xông đến đanh trọng thương và cướp chiếc xe máy tẩu thoát.

Cũng liên quan đến vụ án này, bước đầu cơ quan điều tra xác định, chính các đối tượng này đã gây ra một vụ đánh cướp xe máy tại khu phố 1B (phường An Phú, thị xã Thuận An) của anh Nguyễn Đức Trí (37 tuổi, quê An Giang).

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để truy tố các đối tượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ