Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất chấp dịch Covid-19, Hà Nội giải quyết việc làm cho gần 79.000 lao động

Kinhtedothi – Toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho gần 79.000 lao động trong 5 tháng đầu năm 2021; tình hình thất nghiệp có tín hiệu giảm so với năm trước.
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021, nhưng với chiến lược vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục kinh tế, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội, TP đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động nên vẫn luôn tạo được nhiều việc làm mới cho người lao động, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vẫn tăng cao.
Thị trường lao động TP Hà Nội đã ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn so với cùng kỳ năm 2020; tình hình thất nghiệp cũng đã giảm hơn so với năm trước.
 Người lao động tham gia ứng tuyển tại phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Đông Anh năm 2021. Ảnh: Trần Oanh.
Thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội ngày 6/6, trong 5 tháng đầu năm 2021, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 78.629 lao động.
Để có kết quả này, TP Hà Nội đã ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội cho 26.225 lao động thuộc hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác được vay vốn tạo việc làm với tổng số tiền cho vay là 1.152 tỷ đồng.
Từ đầu năm đến nay, toàn TP Hà Nội đã tổ chức được 89 phiên, sàn giao dịch việc làm, kết quả đã có 4.898 lao động được nhận vào làm việc sau khi phỏng vấn.
Cùng với đó, có 950 lao động được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động.
Và, 46.556 lao động được cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp và qua các hình thức khác.
Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, công tác giải quyết việc làm 5 tháng đầu năm 2021 đạt 49,1% kế hoạch được giao trong năm, tăng 35,6% so với cùng kỳ năm 2020.
Đối với những lao động bị mất việc làm, các cơ quan chức năng đã tiếp nhận hồ sơ và ra quyết định hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 21.755 người với số tiền 600 tỷ đồng, để người lao động vượt qua khó khăn. Điều này cũng cho thấy tình hình thất nghiệp đã có tín hiệu giảm hơn so với năm trước. Đã có 993 người lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề với số tiền 2,9 tỷ đồng.
Sở LĐTB&XH Hà Nội ước 6 tháng đầu năm 2021, toàn TP Hà Nội giải quyết việc làm cho 95.000 lao động, đạt 59,4% kế hoạch được giao trong năm, tăng 18% so với 6 tháng đầu năm 2020 và trương đương với cùng kỳ năm 2019, khi điều kiện kinh tế - xã hội của TP ở trạng thái bình thường.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

31 Dec, 10:21 PM

Kinhtedothi- Đằng sau mỗi tiếng va chạm khô khốc trên đường là những tiếng khóc xé lòng, những gia đình ly tán và những ước mơ vĩnh viễn bị vùi lấp. Tai nạn giao thông (TNGT) đã mang lại những đau thương mất mát lớn lao, nó là một bóng đen tàn khốc đeo bám cuộc sống của cả người ở lại lẫn người ra đi.

Đắk Lắk: xót xa gia đình nghèo có con trai tử nạn vì tai nạn giao thông

Đắk Lắk: xót xa gia đình nghèo có con trai tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:11 PM

Kinhtdothi- Sau vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc, người con trai vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự - niềm hy vọng lớn nhất của gia đình ông Hà Văn Hương - đã mãi mãi ra đi. Để lại đó là đôi vợ chồng già mang trong mình trọng bệnh, lay lắt mưu sinh trong cái nghèo bủa vây nơi mảnh đất xã Ea Rốk.

Nghệ An: khu di tích Kim Liên rộn ràng không khí đón năm mới

Nghệ An: khu di tích Kim Liên rộn ràng không khí đón năm mới

31 Dec, 06:30 PM

Kinhtedothi - Trước thềm năm mới 2026, khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An) được Ban quản lý chỉnh trang với cờ hoa rực rỡ. Tại nhiều khu di tích, điểm du lịch, công tác chuẩn bị để đón, phục vụ Nhân dân, du khách trong nước, quốc tế đến dâng hương, tham quan, học tập đã sẵn sàng. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ