Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất chấp nguy hiểm tiểm ẩn, nhiều người dân Indonesia trở về nhà

KTĐT - Theo cơ quan đối phó thảm hoạ thiên tai Indonesia, khoảng 367.548 người vẫn đang sống trong các lán trại. Chính phủ Indonesia vẫn đang duy trì khu vực nguy hiểm trong phạm vi 20 km tại hạt Sleman ở sườn phía Nam của ngọn núi lửa này.

KTĐT - Theo cơ quan đối phó thảm hoạ thiên tai Indonesia, khoảng 367.548 người vẫn đang sống trong các lán trại. Chính phủ Indonesia vẫn đang duy trì khu vực nguy hiểm trong phạm vi 20 km tại hạt Sleman ở sườn phía Nam của ngọn núi lửa này.
 
Hơn 30.000 người đã rời khỏi các lán trại khẩn cấp kể từ khi Chính phủ Indonesia cuối tuần qua đã thu hẹp phạm vi nguy hiểm quanh khu vực núi lửa.

Bất chấp những cảnh báo của các nhà khoa học về nguy cơ tiềm ẩn của núi lửa Merapi, ở khu vực miền Trung Java, Indonesia, ngày 15/11, nhiều người dân Indonesia đã quay trở về nhà.

Theo cơ quan đối phó thảm hoạ thiên tai Indonesia, khoảng 367.548 người vẫn đang sống trong các lán trại. Chính phủ Indonesia vẫn đang duy trì khu vực nguy hiểm trong phạm vi 20 km tại hạt Sleman ở sườn phía Nam của ngọn núi lửa này.

Theo cảnh báo của các nhà khoa học, cường độ hoạt động của núi lửa đã giảm nhưng tiến trình phun trào vẫn đang diễn biến nghiêm trọng. Chính vì vậy, núi lửa này vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm.

Kể từ khi núi lửa Merapi phun trào hôm 26/10 vừa qua, tính đến nay đã có 259 người thiệt mạng, ảnh hưởng cuộc sống của nhiều người dân và làm gián đoạn hàng chục chuyến bay nội địa và quốc tế ở Indonesia.

Sân bay Yogyakarta, thủ phủ của tỉnh Java vẫn đang bị đóng cửa khoảng 1 tuần nay do nguy cơ  của ngọn núi lửa. Cơ quan hàng không Indonesia sẽ ra quyết định là liệu có nên duy trì lệnh đóng của sân bay này nữa hay không vào cuối ngày 15/11.

Merapi là một trong hàng tá ngọn núi lửa hoạt động mạnh khu vực vành đai lửa của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Vào năm 1930 khi ngọn núi lửa này hoạt động mạnh đã làm 1.300 người thiệt mạng.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lệnh cấm mạng xã hội của Australia gây tranh luận về tác động với trẻ em

Lệnh cấm mạng xã hội của Australia gây tranh luận về tác động với trẻ em

09 Dec, 07:15 AM

Kinhtedothi - Lệnh cấm mạng xã hội cho trẻ dưới 16 tuổi sắp có hiệu lực tại Australia đúng thời điểm kỳ nghỉ Hè dài bắt đầu, kéo theo lo ngại về cảm giác cô lập ở nhiều thiếu niên. Quy định mới được xem là bước đi nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần, nhưng các chuyên gia cảnh báo tác động có thể phức tạp hơn.

Điểm tin 8/12: ông Trump sẽ rút khỏi vai trò trung gian hòa đàm Nga – Ukraine?

Điểm tin 8/12: ông Trump sẽ rút khỏi vai trò trung gian hòa đàm Nga – Ukraine?

08 Dec, 02:48 PM

Kinhtedothi - Ông Trump sẽ rút khỏi vai trò trung gian hòa đàm Nga – Ukraine; Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí tại Gaza; Campuchia triệt phá đường dây lừa đảo trực tuyến; Nga bất ngờ ca ngợi chiến lược an ninh mới của Mỹ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 8/12.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ