Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất chấp tranh cãi, tỷ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng

Kinhtedothi - Trong cuộc thăm dò mới, người Mỹ không hối hận vì bỏ phiếu cho ông Trump. Một nửa người dân Mỹ tự tin vào khả năng đảm nhiệm chức vụ Tổng thống của ông Trump.
Cụ thể, theo khảo sát mới thực hiện của Gallup, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ tương tự với cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton với 51% người Mỹ cho biết, họ "tự tin hơn" về khả năng của ông Trump.
 Ông Trump và ông Obama trong cuộc gặp đầu tiên tại Nhà Trắng.
Tuy nhiên, về tổng thể, vẫn chỉ có khoảng 42% ủng hộ ông Trump, thấp xa so với ông Bush (59%) hay ông Clinton (58%) sau khi trở thành Tổng thống đắc cử.
Tuy nhiên, đã có sự "thay đổi lớn" trong cách người dân Mỹ nhìn nhận về hướng đi của nước Mỹ, theo khảo sát của Politico. Trước cuộc bầu cử, chỉ có 7% ủng hộ ông Trump nhận định, quốc gia đã đi đúng hướng. Hiện tại, tỷ lệ này đã tăng lên 27%.
Cuộc đua đến chức vị trí ông chủ Nhà Trắng năm nay là cuộc một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử khi cả 2 ứng viên đều tập trung vào việc công kích cá nhân và dính vào quá nhiều bê bối. Khoảng 7/10 người được hỏi cho biết, chiến dịch tranh cử Tổng thống năm nay làm cho họ cảm thấy giận dữ, trong khi 5/10 người cảm thấy căng thẳng bởi các thông tin từ cuộc bầu cử.
Nhưng xét về tổng thể, ông Obama vẫn vượt xa ông Trump với tỷ lệ ủng hộ tăng đều đặn trong suốt năm 2016 và đạt tỷ lệ trung bình 52,5% trong các cuộc thăm dò, cao nhất kể từ thời điểm tháng 8/2009.
Tổng thống Obama thậm chí còn nhận được sự ủng hộ từ 17% trong số cử tri của đại diện đảng Cộng hòa.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ