Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất chấp tranh cãi, tỷ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng

Kinhtedothi - Trong cuộc thăm dò mới, người Mỹ không hối hận vì bỏ phiếu cho ông Trump. Một nửa người dân Mỹ tự tin vào khả năng đảm nhiệm chức vụ Tổng thống của ông Trump.
Cụ thể, theo khảo sát mới thực hiện của Gallup, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ tương tự với cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton với 51% người Mỹ cho biết, họ "tự tin hơn" về khả năng của ông Trump.
 Ông Trump và ông Obama trong cuộc gặp đầu tiên tại Nhà Trắng.
Tuy nhiên, về tổng thể, vẫn chỉ có khoảng 42% ủng hộ ông Trump, thấp xa so với ông Bush (59%) hay ông Clinton (58%) sau khi trở thành Tổng thống đắc cử.
Tuy nhiên, đã có sự "thay đổi lớn" trong cách người dân Mỹ nhìn nhận về hướng đi của nước Mỹ, theo khảo sát của Politico. Trước cuộc bầu cử, chỉ có 7% ủng hộ ông Trump nhận định, quốc gia đã đi đúng hướng. Hiện tại, tỷ lệ này đã tăng lên 27%.
Cuộc đua đến chức vị trí ông chủ Nhà Trắng năm nay là cuộc một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử khi cả 2 ứng viên đều tập trung vào việc công kích cá nhân và dính vào quá nhiều bê bối. Khoảng 7/10 người được hỏi cho biết, chiến dịch tranh cử Tổng thống năm nay làm cho họ cảm thấy giận dữ, trong khi 5/10 người cảm thấy căng thẳng bởi các thông tin từ cuộc bầu cử.
Nhưng xét về tổng thể, ông Obama vẫn vượt xa ông Trump với tỷ lệ ủng hộ tăng đều đặn trong suốt năm 2016 và đạt tỷ lệ trung bình 52,5% trong các cuộc thăm dò, cao nhất kể từ thời điểm tháng 8/2009.
Tổng thống Obama thậm chí còn nhận được sự ủng hộ từ 17% trong số cử tri của đại diện đảng Cộng hòa.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ