Bắt đầu kiểm tra hộp đen máy bay Ai Cập rơi ở Địa Trung Hải

Lan HươngTheo The Guardian
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dữ liệu bên trong hộp đen chuyến bay xấu số của hãng Hàng không Egypt Air đang trong quá trình kiểm tra tại phòng thí nhiệm của Bộ Hàng không ở Cairo, Ai Cập.

Các điều tra viên đã bắt đầu kiểm tra hộp đen chiếc máy bay đã rơi xuống biển Địa Trung Hải hồi tháng 5, hy vọng có thể công bố nguyên nhân của thảm họa.

Chiếc máy bay mang số hiệu MS804 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường từ Paris tới Cairo hôm 19/5 cùng với 66 người trên máy bay.
Bắt đầu kiểm tra hộp đen máy bay Ai Cập rơi ở Địa Trung Hải - Ảnh 1
Một cuộc tìm kiếm trên diện rộng đã được triển khai, tìm kiếm các mảnh vỡ và phần thân máy bay ở đáy biển Địa Trung Hải, trước khi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái được phục hồi vào tuần trước.

Ủy ban điều tra do Ai Cập dẫn đầu đã bắt đầu kiểm tra hộp đen chiếc máy bay hôm thứ Bảy (18/6) cùng với các đại diện từ Pháp và Mỹ, nơi sản xuất động cơ máy bay.

Tất cả các thiết bị đều bị phá hủy và được trục vớt từ đáy biển. Dự kiến quá trình phân tích sẽ kéo dài vài tuần. Nếu bị hư hỏng nặng, hộp đen sẽ được gửi ra nước ngoài để sửa chữa.

Các điều tra viên cho biết, hiện giờ vẫn quá sớm để xác định đâu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, mặc dù nguyên nhân khủng bố vẫn không được loại trừ.

Cơ quan an toàn hàng không Pháp cho biết, tín hiệu tự động từ máy bay cho thấy, khói đã xuất hiện ở buồng lái và một lỗi kiểm soát đã xảy ra vài phút trước khi máy bay biến mất. Còn các điều tra viên Ai Cập khẳng định, chiếc máy bay đã đột ngột rẽ sang trái sau khi lộn vòng 360 độ về phía bên phải trước khi đâm xuống biển.