Bắt đầu thanh tra Công ty Tân Hiệp Phát

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thanh tra Bộ Y tế vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

 Cuộc thanh tra được tổ chức sau khi xảy ra một số sự việc liên quan đến chất lượng sản phẩm, trong đó có việc, 2 sản phẩm của công ty này là nước tăng lực Number One và Trà thảo mộc Dr Thanh được cho là có chứa vật thể lạ trong chai.

Thanh tra Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm được thực hiện tại Công ty Tân Hiệp Phát từ đầu năm 2013 đến nay. Đoàn Thanh tra gồm 7 thành viên do ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn.

Trong 30 ngày kể từ 13/4, Đoàn sẽ thanh tra nhằm phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền biện pháp khắc phục; đồng thời phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Sau thời gian thanh tra, Đoàn sẽ kết luận cụ thể các nội dung đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phát hiện vi phạm (nếu có), xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Trước đó, thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành đợt khảo sát 15 ngày tại Công ty Tân Hiệp Phát nhằm xác định trọng tâm cần thanh tra theo quy định hiện hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần