Bắt đầu từ 1/12, bán vé tàu Tết Canh Dần

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bắt đầu từ hôm nay (1/12) đến 10-12 sẽ bán vé cho hành khách đăng ký đặt chỗ qua tin nhắn SMS hoặc lấy số thứ tự qua tin nhắn SQS.

KTĐT - Bắt đầu từ hôm nay (1/12) đến 10-12 sẽ bán vé cho hành khách đăng ký đặt chỗ qua tin nhắn SMS hoặc lấy số thứ tự qua tin nhắn SQS.

Từ  hôm nay (1/12) , ga Hà Nội tổ chức bán vé tàu rộng rãi cho hành khách đi tàu Thống Nhất Tết Canh Dần năm 2010. Cũng bắt đầu từ 8h sáng nay, ga Sài Gòn đã chính thức mở mạng để hành khách đặt chỗ mua vé tàu Tết Canh Dần 2010 qua nhắn tin SMS.  

 Từ hôm nay (1/12), ga Hà Nội bắt đầu bán vé tàu rộng rãi cho hành khách (Ảnh: Internet)
 
*Ga Hà Nội sẽ bán vé tàu Tết với nhiều phương thức bán vé: bán vé tại ga, bán vé tại các Đại lý bán vé tàu hoả, bán vé qua các đại lý mua vé hộ. Đặc biệt để tạo thuận lợi cho hành khách mua vé, ga Hà Nội nhận giao vé miễn phí cho những hành khách mua vé qua điện thoại trong phạm vi dưới 7km qua số điện thoại 04-39423949.

Ga Hà Nội thông báo, các tàu Thống Nhất số chẵn chạy trong thời gian cao điểm trước Tết (từ ngày 5/2 - 11/2/2010) và các đoàn tàu số lẻ chạy trong thời cao điểm sau Tết (từ ngày 17/2 - 25/2/2010), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) quy định hành khách phải xuất trình hoặc giấy CMND hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh khi mua vé đường dài.

Trong thời gian trên hành khách có nhu cầu trả lại vé phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 10 giờ và phải chịu khấu trừ 30% tiền vé. Trường hợp hành khách có hoàn cảnh đặc biệt xin trả lại vé hoặc đổi cho người nhà đi tàu phải đựơc Trưởng ga xem xét giải quyết và chịu mức khấu trừ là 10% tiền vé, đối với các trường hợp đổi tên người đi tàu không phải trả lệ phí. Trong dịp cao điểm này, Đường sắt không tổ chức bán vé bổ sung, nối chặng cho hành khách trên tàu, hành khách phải có vé đi tàu hợp lệ mới được vào ga lên tàu.

Ga Hà Nội cũng tổ chức bán ghế phụ, giá vé ghế phụ bằng 80% giá vé thấp nhất đoàn tàu.

Theo kế hoạch, hành khách đi Tàu Thống Nhất chiều Hà Nội – Sài Gòn trong thời gian 30/1-11/2/2010 và các tàu Thống Nhất chiều Sài Gòn – Hà Nội trong thời gian từ 17/2-7/3/2010 được giảm 10% giá vé đối với các tàu Thống Nhất chạy cố định; 50% giá vé đối với tàu Thống Nhất chạy thêm

* Ga Sài Gòn cũng đã thông báo kế hoạch bán vé phục vụ hành khách đi tàu Tết Canh Dần 2010.

Cụ thể kế hoạch bán vé phục vụ hành khách Tết Canh Dần gồm 3 giai đoạn: Trước Tết và sau Tết âm lịch. Trong đó, trước Tết có hai giai đoạn: gồm giai đoạn bán vé và giai đoạn phục vụ hành khách lên tàu; sau Tết chủ yếu là đón khách xuống tàu ra ga.

Ga Sài Gòn cũng tổ chức bán vé với nhiều hình thức chủ yếu: bán vé tập thể, đặt chỗ mua vé qua tin nhắn SMS, nhắn tin lấy số thứ tự SQS, bán vé qua các Đại lý nối mạng điện toán, bán vé qua điện thoại giao vé đến nhà cho hành khách.

Bắt đầu từ hôm nay (1/12) đến 10-12 sẽ bán vé cho hành khách đăng ký đặt chỗ qua tin nhắn SMS hoặc lấy số thứ tự qua tin nhắn SQS. Tiếp đó từ 10-12 đến 15-12 sẽ tổ chức bán vé các tập thể đã đăng ký.

Trưởng ga Nguyễn Thị Thanh Phương cho biết, dự kiến trong các ngày giáp Tết, số lượng đôi tàu chạy hàng ngày tăng dần để đáp ứng nhu cầu hành khách, số lượng đôi tàu cao nhất là 13 đôi/ ngày so với bình thường chạy 5 đôi tàu Thống Nhất.

Đối với tàu ngắn đường, ngoài các đôi tàu Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Huế chạy bình thường, sẽ tổ chức chạy thêm các đôi tàu Quảng Ngãi, Đà Nẵng... sau khi các đôi tàu thống nhất ngừng chạy./.