DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt đối tượng người Trung Quốc giả danh công an lừa đảo xuyên quốc gia

09-12-2015 17:25
Kinhtedothi - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CA TP. HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - CA TP. Hà Nội vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Xue Wen vì liên quan đến đường dây lừa đảo.
Nghi phạm Xue Wen (SN 1980, quốc tịch Trung Quốc) vừa bị bắt giữ, là đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do nhóm người nước ngoài cầm đầu.

Cơ quan điều tra xác định Xue Wen là người thực hiện việc rút tiền cho đường dây này, khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ hơn 40 thẻ ATM các loại.
Đối tượng Xue Wen bị di lý từ Hà Nội vào TP.HCM.
Đối tượng Xue Wen bị di lý từ Hà Nội vào TP.HCM.
Nhóm lừa đảo của Xue Wen dùng thủ đoạn giả danh công an gọi tới máy điện thoại bàn của nạn nhân để thông báo họ có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy hoặc rửa tiền, cần phải chuyển tiền cho cơ quan điều tra để phong tỏa, xác minh trong vòng 24 giờ. Lo sợ, nhiều người đã khai báo số tiền trong tài khoản của gia đình mình và chuyển cho nhóm đối tượng trên và bị chúng chiếm đoạt. 

Được biết, vào tháng 11/2015, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Hồ Chí Minh đã bắt giữ Liu Wei Chun 34 tuổi (người Đài Loan, Trung Quốc) và 4 người Việt Nam khác trong đường dây lừa đảo này.

Qua đó, Cơ quan cảnh sát điều tra TP. Hồ Chí Minh cũng kêu gọi những nạn nhân của nhóm lừa đảo này cần sớm đến trình báo tại cơ quan công an gần nhất. Cơ quan công an cũng đề nghị người dân tuyệt đối không tin vào kiểu làm việc trên điện thoại vì khi lực lượng chức năng Việt Nam làm việc đều có giấy mời hoặc giấy triệu tập và làm việc trực tiếp.​
TAG: