Bắt đối tượng trộm cắp gần 100 bình ắc quy của công ty viễn thông

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ đối tượng Đinh Tuấn Dũng (34 tuổi, trú tại Phùng Khắc Khoan, Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Dũng là nghi phạm trộm cắp gần 100 bình ắc quy tại các trạm viễn thông của Công ty FPT.

Theo CQĐT, từ cuối tháng 5/2017, tại các trạm cung cấp dịch vụ viễn thông của Công ty FPT Telecom liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp bình ắc quy. Thống kê của cơ quan chủ quản thì kẻ gian đã trộm cắp gần 100 bình ắc quy; địa điểm xảy ra nhiều nhất tại các quận huyện như Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ.
Nhận được trình báo của Công ty FPT, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã phối hợp với công an địa phương tổ chức lực lượng điều tra. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đã xác định đối tượng gây án là nhân viên cũ của Công ty FPT Telecom vừa bị đuổi việc, đối tượng Đinh Tuấn Dũng.
 Ảnh minh họa.
Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận, từ năm 2010, đối tượng xin vào làm việc tại FPT Telecom, được giao nhiệm vụ bảo trì các trạm cung cấp dịch vụ viễn thông của FPT. Đến đầu năm 2016, do Dũng làm mất máy phát điện của công ty nên bị buộc cho thôi việc. Bị nghỉ việc, Dũng không có tiền chi tiêu và nghiện ma túy đá, nên đối tượng đã đi trộm cắp các bình ắc quy tại các trạm viễn thông mà trước đây Dũng được giao bảo trì.
Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, đối tượng dùng quần áo nhân viên sửa chữa của FPT để thực hiện hành vi phạm tội. Dũng đã gây ra gần 100 vụ trộm cắp, tài sản là các bình ắc quy. Số tang vật trên, Dũng mang đến một số cửa hàng đồng nát trên địa bàn quận Cầu Giấy, tiêu thụ.
Ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thu giữ được một số tang vật, củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng trước pháp luật.