Bắt đối tượng vận chuyển gần 10kg ma túy về Hà Nội tiêu thụ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/3, Công an quận Hai Bà Trưng (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ vụ án vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lạng Sơn về Hà Nội, để chuyển sang cơ quan tố tụng xử lý theo pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 0h15 ngày 8/11/2014, tại khu vực tầng 1, tòa nhà 96A Định Công (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (Công an quận Hai Bà Trưng) phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (C47, Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra hành chính Ngô Xuân Dũng (37 tuổi, ở  phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Duy Trinh (45 tuổi, ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).  
Bắt đối tượng vận chuyển gần 10kg ma túy về Hà Nội tiêu thụ - Ảnh 1
Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ 1 bao tải dứa bên trong chứa 10 túi nilon chứa tinh thể màu trắng (nghi là heroin). Chủ nhân lô hàng này được xác định là Dũng. Cơ quan chức năng tiến hành giám định và xác định đó là ma túy tổng hợp (Methamphetamine), có trọng lượng 9.698,74gam. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ trong chiếc túi xách của Dũng chứa 5 viên nén màu vàng và 10 viên nén màu hồng, 2 túi nilon đựng chất bột màu trắng, cùng 432 triệu đồng. Còn trong túi xách của Trinh, cảnh sát phát hiện 5 viên nén màu nâu cùng một số vật dụng và tài sản khác. Kết quả giám định số thuốc nén là ma túy Ketamine, có trọng lượng 1,535 gam.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận, được một người tên Trung (ở Nghệ An, đang ở Trung Quốc) thuê vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn về Hà Nội với giá 500 triệu đồng. Đến ngày 7/11/2014, Dũng rủ Trinh rồi mượn xe của em gái đi Lạng Sơn chơi. Khi đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), Dũng gọi cho Trung để nhận “hàng”. Khoảng 20 phút sau, một đối tượng nữ đến giao cho Dũng 1 bao tải dứa màu trắng bên trong có chứa ma túy. Xong việc, Dũng bảo Trinh lái xe về Hà Nội. Khi xe về đến khu vực phường Phương Liệt thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.