Bắt đối tượng vờ giúp người bị tai nạn để cướp điện thoại

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát hiện thấy chị M. bị tai nạn trên đường, Nga cùng với đối tượng đi cùng giả vờ giúp đỡ rồi cướp điện thoại của nạn nhân...

Ngày 2/6, Đội CSGT số 14 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam và Thượng úy Trần Mạnh Quyết đã bắt giữ 1 đối tượng lợi dụng người bị tai nạn giao thông để dàn cảnh cướp điện thoại.
Đối tượng Nga tại cơ quan công an.

Cụ thể, khoảng 10h25 ngày 1/6 khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng tổ công tác nghe tiếng hô "cướp, cướp" của một phụ nữ cách đó 50m về phía Linh Đàm.

Ngay khi nghe thấy tiếng hô, Tổ công tác lập tức có mặt cùng với Trung úy Nguyễn Công Quá (phòng PC 64b) đi làm qua tóm gọn một đối tượng đưa về Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai làm rõ.

Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận tên là Lê Thị Tố Nga (SN 1975 ở Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) đang đi cùng đối tượng tên Bảo đi uống methadon về thì gặp chị Trần Thị Khánh M. (SN 1996 ở Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đi xe SH bị ngã ra đường. Vờ xuống xe giúp đỡ, đối tượng Bảo nói chị M. đưa điện thoại để gọi hộ cho người thân. Nhưng khi thấy điện thoại chị bị rơi trên đường Bảo đã lấy và lên xe chạy mất. Chị M. hô hoán cướp thì được tổ công tác Đội CSGT số 14 và Trung úy Nguyễn Công Quá có mặt kịp thời bắt giữ đối tượng Nga.

Vụ việc hiện đang được Công an phường Hoàng Liệt củng cố hồ sơ và truy bắt đối tượng còn lại.