Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bất đồng nổi cộm khi Tổng thống Putin tiếp Ngoại trưởng Pompeo

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm 14/5 trở thành quan chức cao cấp nhất của Mỹ gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian 10 tháng trở lại đây.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mike Pompeo trong cuộc gặp tối 14/5 tại Sochi.
Sau 2 giờ đối thoại bên bờ Biển Đen, 2 bên được cho là đã thống nhất về một số hoạt động tiếp tới tại Syria - nơi Mỹ và Nga đã ở 2 phía đối nghịch trong cuộc nội chiến tàn khốc kéo dài gần 8 năm qua.
Trong cuộc gặp, Tổng thống Putin cũng ca ngợi cuộc điều tra kéo dài 2 năm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là "khách quan" khi nhấn mạnh nó đã không tìm thấy sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.
Tuy nhiên, đây là một trong những mâu thuẫn rõ nét giữa 2 bên, với việc ông Pompeo, trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, đã cảnh báo Moscow nên tránh
"lặp lại" hành động can thiệp trong quá khứ với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm tới.
"Rõ ràng những ẩn ý như vậy là hoàn toàn hư cấu", ông Lavrov đáp lại, "chúng tôi sẵn sàng đối phó với các vấn đề an ninh mạng cùng với các đối tác Mỹ mà không vì mục đích chính trị".
Ngoài ra, nhiều lợi ích chồng chéo giữa 2 bên cũng đã được thảo luận trong cuộc họp Putin - Pompeo, bao gồm các cuộc khủng hoảng ở Iran và Venezuela.
Trong khi Ngoại trưởng Mỹ phủ nhận chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và kêu gọi Moscow chấm dứt sự hỗ trợ cho Caracas, người đồng cấp Lavrov chỉ trích Washington đang ý định lặp lại những gì đã làm với nền dân chủ của Iraq và Libya thay vì đối thoại với Venezuela.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ