Bất động sản đất nền Đà Nẵng nhiều triển vọng

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà đầu tư sẽ tiếp tục bị hút vào phân khúc bất động sản đất nền tại Đà Nẵng trong thời gian tới, đặc biệt là sau sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế và Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Năm 2016, ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt bước tăng trưởng đột phá, tổng lượng khách du lịch đến TP khoảng 5,5 triệu lượt khách, tăng 20% so với năm 2015. Du lịch Đà Nẵng được dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa nhờ các sự kiện lớn sẽ diễn ra năm 2017 như Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Lễ hội pháo hoa quốc tế và hàng loạt các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao khác.

Những dự án đất nền Đà Nẵng dự báo sẽ tiếp tục được đẩy mạnh đầu tư trong thời gian tới.
Du lịch phát triển thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh trên nhiều phân khúc cả về thị trường khách sạn, thị trường nghỉ dưỡng và thị trường đất nền, bởi đất nền xây khách sạn luôn là sản phẩm sinh lời hấp dẫn với các nhà đầu tư. Bên cạnh vị thế là một điểm đến du lịch hấp dẫn, Đà Nẵng vẫn luôn được mệnh danh là một thành phố đáng sống với môi trường sạch đẹp, là địa điểm thu hút khá nhiều người về để định cư.
Về hạ tầng, sân bay Đà Nẵng được cải thiện, nhiều hãng hàng không quốc tế đã mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, cảng biển được nâng cấp, hệ thống đường quốc lộ nối Đà Nẵng với các tỉnh lân cận được đầu tư nâng cấp, cải tạo. Đặc biệt, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã đón nhận nhiều Tập đoàn lớn trong và ngoài nước với những dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai... là yếu tố then chốt giúp thị trường tiếp tục hút được các nhà đầu tư trong thời gian tới.
Theo bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam: “Thị trường Đà Nẵng luôn đầy triển vọng và tiềm năng, điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản tại đây chắc chắn sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác”.
Trong thời gian vừa qua, bất động sản tại Đà Nẵng đã chứng kiến sự đi lên mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp lớn, nhưng bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã rơi vào tình trạng khủng hoảng, thua lỗ, đó là những dự án đất nền riêng lẻ và tâm lý đầu tư theo số đông của nhà đầu tư thứ cấp.
Chuyên gia nghiên cứu thị trường của CBRE Việt Nam cho rằng, đối với các dự án đất nền riêng lẻ hiện tượng tăng giá ảo thường xuyên xảy ra với những nhà đầu tư muốn đổ vốn để thu lời nhanh, điều này sẽ làm cho thị trường bị nhiễu loạn, xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản. Ngoài ra, để chọn được sản phẩm tốt, khách hàng nên nghiên cứu thông tin về tính pháp lý của dự án, chất lượng dự án, hệ thống tiện ích xung quanh và uy tín của chủ đầu tư. Thông thường, sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín thì tính pháp lý sẽ được đảm bảo.
Trong thời gian gần đây, bất động sản đất nền là phân khúc phát triển mạnh nhất trong thị trường bất động sản Đà Nẵng, điều này được lý giải là do nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư, sản phẩm đất nền xây khách sạn hay đất nền phân lô bán tại các dự án khu đô thị luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ.
Thị trường Đà Nẵng đầy triển vọng và tiềm năng, điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác. Mặt khác, sản phẩm đất nền lại là kênh đầu tư an toàn hơn các các kênh đầu tư truyền thống khác như gửi tiền ngân hàng hay chứng khoán. Rất nhiều người có ý định tới định cư tại Đà Nẵng cũng “nhòm ngó” những khu đất đẹp để vừa đầu tư vừa để ở nếu sau này họ chuyển tới Đà Nẵng sống.
Nếu người mua chọn được sản phẩm có vị trí tốt thì chắc chắn sau vài năm sẽ có lợi nhuận. Chưa kể, sản phẩm đất nền tại các dự án quy mô của chủ đầu tư uy tín, sau một thời gian, sẽ được chủ đầu tư bỏ thêm tiền làm thêm các tiện nghi tiện ích thì giá trị sản phẩm sẽ tăng nhanh. Bên cạnh đó, lợi thế so sánh về giá, với khung giá thấp hơn so với sản phẩm cùng phân khúc tại các thị trường như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, sản phẩm đất nền tại Đà Nẵng sẽ ngày càng có sức hút. Đặc biệt, tại các khu vực nằm trong quy hoạch phát triển không gian đô thị của thành phố vào năm 2020, tầm nhìn 2030, các khu vực đất ven biển, sức hấp dẫn của dòng sản phẩm sẽ càng gia tăng.