Bắt được cá sấu trên 70kg giữa đầm Hà Nội

Theo Báo Pháp luật Việt Nam
Chia sẻ Zalo

Chèo thuyền bắt cá tại khu vực đầm Vân Trì, huyện Đông Anh (Hà Nội) lúc rạng sáng, một người dân sợ hãi khi phát hiện một con cá sấu nặng trên 70kg, dài chừng 3m.

Con cá sấu nặng trên 70 kg do người dân bắt ở đầm Vân Trì. Ảnh: Thanh Niên
Con cá sấu nặng trên 70 kg do người dân bắt ở đầm Vân Trì. Ảnh: Thanh Niên
Anh Lê Văn Bình (thôn Vân Trì, xã Vân Nội, Đông Anh) kể, khoảng 4h hôm 29/6,  khi đánh bắt cá ở khu vực đầm Vân Trì, anh phát hiện một con vật rất lớn (ước dài 2 - 3m) đang bơi.

Anh chèo thuyền bám theo chừng 200m, khi con vật bơi sát bờ, anh Bình dùng kích điện để đánh bắt. Một lúc sau, anh thấy con vật này nằm bất động bên dưới thuyền. “Bị kích điện, con cá quẫy rất mạnh, vật lộn dưới nước, lúc này tôi mới nhận ra đó là cá sấu nên rất sợ hãi”, anh Bình hồi tưởng.

Ngay khi phát hiện ra cá sấu, anh Bình gọi thêm 3 người thân giúp sức và huy động thuyền to hơn. Mất hơn 30 phút cùng nhiều dụng cụ hỗ trợ, anh Bình và người thân mới đưa được con cá sấu lên bờ

Con cá sấu dài gần 3m, cân nặng 73kg.

Thông tin anh Bình bắt được cá sấu lan khắp địa phương. Một người đàn ông đến nhận là cá sấu của gia đình nuôi bị xổng và ngỏ ý muốn chuộc lại.

Tuy nhiên, cũng theo lời anh Bình, đợi đến trưa không thấy người đàn ông trên quay lại, anh đã bán con cá với giá 8 triệu đồng.

Thông tin anh Bình bắt được cá sấu nhanh chóng lan khắp địa phương. Không lâu sau, có một người đàn ông đến nhận là cá sấu của gia đình nuôi bị xổng từ ao và ngỏ ý muốn chuộc lại.

Theo một cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đông Anh, đầm Vân Trì là đầm tự nhiên có diện tích rất lớn, người dân từng bắt được những con rùa, cá lên tới vài chục kg, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người dân bắt được cá sấu.