Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giam 12 người liên quan đến vụ nổ Thiên Tân

Kinhtedothi - ​Cảnh sát Trung Quốc hôm nay đã bắt giữ 12 người có liên quan đến vụ nổ lớn tại Thiên Tân khiến 139 người thiệt mạng và phá hủy một khu vực rộng lớn của cảng Thiên Tân.
Trong số những người bị bắt có Chủ tịch Tianjin Rui Hai International Logistics Co. Ltd - công ty sở hữu kho bị nổ là Yu Xuewei, cựu giám đốc điều hành của một công ty hóa chất do nhà nước quản lý và Phó Chủ tịch Dong Shexuan – con trai của cựu cảnh sát trưởng cảng Thiên Tân. Ngoài ra, còn có các nhà quản lý cấp cao khác.

Tin tức này được công bố chỉ một ngày sau khi Trung Quốc sa thải ông Yang Dongliang, 61 tuổi, Giám đốc Cơ quan An toàn Lao động Quốc gia. Ông Yang bị nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng” các quy định của Đảng và pháp luật.

Trước đó, các nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Trung Quốc đã hứa sẽ khẩn trương điều tra về vụ việc và đưa những người vi phạm pháp luật phải chịu hình phạt thích đáng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ