Bắt giám đốc nhận 1,3 tỷ đồng hứa “chạy án” tội Giết người

Công Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không có khả năng “chạy án” nhưng Ngô Tiến Thảo đã đứng ra nhận 1,3 tỷ đồng để hứa “chạy án” cho đối tượng phạm tội giết người.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Tiến Thảo (SN 1984), trú tại tổ 14, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải Đức Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 11/5/2022, do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Hồng Long đã gây ra vụ án mạng rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian này, Nguyễn Hồng Long đã liên hệ với Phạm Kiên Quyết nhờ “chạy án”. Sau khi nhận lời giúp Long, Quyết đã liên hệ với Ngô Tiến Thảo nhờ Thảo “chạy án” cho Long.

Ngô Tiến Thảo tại cơ quan điều tra.
Ngô Tiến Thảo tại cơ quan điều tra.

Sau khi thương lượng giá cả, thông qua Quyết, chị H (bạn gái của Long) đã 3 lần chuyển tiền cho Ngô Tiến Thảo với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng. Sau khi nhận số tiền lớn từ chị H, Thảo khẳng định đã “lo” chuyện của Long êm xuôi. Tuy nhiên sau đó, Long vẫn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt giữ.

Ngày 24/5, Công an tỉnh Lào Cai nhận được đơn trình báo của Nguyễn Hồng Long tố cáo Phạm Kiên Quyết, trú tại phường Bình Minh, thành phố Lào Cai đã hứa giúp Long “chạy án” với số tiền 1,3 tỷ đồng.

Từ lời khai của Quyết và các chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã làm rõ hành vi phạm tội của Thảo; thực hiện lệnh khám xét nơi ở của đối tượng.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận anh ta không có khả năng cũng như không có quan hệ với ai để “chạy án”. Song, do làm ăn thua lỗ, lại đang nợ nần nên khi nghe Quyết đặt vấn đề, Thảo đã nảy sinh ý định phạm tội. Toàn bộ số tiền nhận của chị H, Thảo đã trả nợ và chi tiêu cá nhân hết và không có khả năng chi trả.

Ngày 01/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố đối tượng Ngô Tiến Thảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.